Scotland: Bị bắt vì đăng ảnh nhốt em bé bị Down trong máy giặt lên Facebook

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/07/2015

Bà mẹ trẻ 21 tuổi Courtney Stewart mới đây đã bị cảnh sát "hỏi thăm" vì đăng một tấm ảnh điên rồ lên mạng xã hội Facebook.

Trong tấm ảnh mà Courtney đăng lên mạng là một cậu bé 2 tuổi bị mắc hội chứng Down, nhưng vấn đề nằm ở chỗ, bé đang nằm cuộn tròn trong... máy giặt. Sau khi rất nhiều người report tấm hình và báo cho cảnh sát địa phương, Courtney đã bị bắt để thẩm vấn vì nghi ngờ hành hạ trẻ em.

1-ca22a
Cô Courtney Stewart (trái) và tấm ảnh cậu bé nằm trong máy giặt.

Theo lời khai của bà mẹ 21 tuổi này, cô ta cho rằng cậu bé thích thú khi "được" nhốt trong máy giặt nên đã chiều theo, sau đó chụp ảnh và đăng tải lên Facebook. 

Nhưng những người dân tại thị trấn Erskine, Scotland lại không nghĩ vậy, rất nhiều người đã lên án hình ảnh này, cho rằng nó thật khủng khiếp và tàn bạo với một đứa trẻ bị Down. Ngay sau đó không lâu, Courtney đã phải gỡ tấm ảnh và xóa tài khoản facebook nhưng vẫn không tránh được một buổi thẩm vấn của cảnh sát.

2-ca22a

Tuy bị lên án dữ dội, nhưng Courtney vẫn cho rằng cô không làm gì sai, vì cậu bé thích máy giặt và đơn giản cô chỉ chiều theo ý bé.

"Tôi không biết ai đã báo cảnh sát, nhưng thật là nực cười, chả có vấn đề gì xảy ra cả, nói chung tôi thấy không công bằng khi cảnh sát không nói cho tôi biết đó là ai".

Theo thông tin từ sở cảnh sát Erskine, sau khi được thả về không lâu, cô Courtney đã bị một số thanh niên tấn công khi đang đi trên đường.