Phillipines: Xả súng điên cuồng, ít nhất 8 người thiệt mạng

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 05/01/2013

Ngày 4/1 vừa qua, 1 kẻ say rượu đã lao vào nhiều nhà dân tại Kawit, gần thủ đô Manila, Phillipines cướp đi tính mạng của ít nhất 8 người hàng xóm và làm 9 người khác bị thương.

Người dân thị trấn Kawit (cách xa 20km về phía Nam trung tâm thủ đô Manila) vừa phải trải qua khoảng thời gian hoang mang và lo sợ sau khi kẻ xả súng tấn công điên loạn vào các hộ gia đình gần nhà, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. 

Hung thủ của vụ xả súng là Ronald Bae, cũng đã bị cảnh sát bắn chết trong quá trình giải cứu cho các nạn nhân. Hiện chưa rõ mục đích của hung thủ, cũng như lý do tại sao Bae trở nên hung dữ như vậy.

Phillipines: Xả súng điên cuồng, ít nhất 8 người thiệt mạng 1
Người dân bị thương trong vụ xả súng đang được điều trị trong bệnh viện.

Trong quá trình xả súng điên cuồng, Bae cũng đã chĩa súng vào cả 1 viên cảnh sát khi viên cảnh sát này đang cố gắng thuyết phục anh ta đầu hàng. Hiện, chính quyền đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ xả súng khiến gần 20 người thiệt mạng và bị thương nặng, trong đó có cả thai phụ và trẻ nhỏ.
 
Trước đó, Bae đã rời bỏ thị trấn Kawit trong khoảng 1 năm sau khi bị thua cuộc trong cuộc chạy đua giành chức trưởng làng. Vào thứ Hai đầu tuần này, Bae quay lại quê hương để giải quyết những xích mích với vợ.

Nhiều người dân cho biết Bae luôn trong tình trạng say xỉn từ hôm 31/12 tới ngày hôm qua. Sau khi rời khỏi cửa hàng, Bae đã quay lại cùng người trông nhà và bắt đầu xả súng vào những ngôi nhà xung quanh. Cảnh sát cho biết “Anh ta không hề nhìn thấy ai, những hành động đó quả thực là của 1 người điên.”

Trong số các nạn nhân, có bé gái 7 tuổi đã bị sát hại ngay trong nhà. Sau khi giết bé gái đáng thương, y cũng đã làm thương cả 2 người em 2 tuổi và 4 tuổi của cô bé. Cậu bé 4 tuổi thậm chí còn là con trai đỡ đầu của y.

Phillipines: Xả súng điên cuồng, ít nhất 8 người thiệt mạng 2
Bà Aniolina Caimol, 65 tuổi, khóc thương đứa cháu Mikaela 7 tuổi – nạn nhân trong vụ xả súng này.

Trong lúc thực hiện hành vi điên loạn, kẻ sát nhân đã đe dọa giết cả người trông nhà của y nếu người này không chịu nạp đạn vào khẩu súng lục.

Thậm chí, 1 phụ nữ mang thai 6 tháng cũng đã thiệt mạng sau khi bị tay súng này bắn thẳng vào bụng. Trong giây phút hoảng loạn, thai phụ đã kịp gọi điện cho mẹ mình, trong điện thoại, cô chỉ kêu hét “Xin anh, xin anh! Đừng!” 

Sau khi vụ việc này xảy ra, phát ngôn viên của Tổng thống Benigno Aquino III cho biết “chắc chắn sẽ tăng cường lực lượng cảnh sát Quốc gia Phillipines để chống lại những vụ xả súng như thế này.”

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm