Phát hiện nhiều bệnh án bị xé rách trong nhà cơ phó chuyến bay 4U9525

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/03/2015

Các nhà điều tra đã phát hiện ra những hồ sơ bệnh án bị xé rách trong nhà cơ phó Andreas Lubitz, trong đó ghi rõ Lubitz nên nghỉ làm vào ngày xảy ra thảm kịch 4U9525.

Theo dõi toàn bộ diễn biến vụ máy bay Đức chở theo 150 người rơi tại Pháp ở đây

AP dẫn lời các điều tra viên cho biết rất có thể cơ phó Andreas Lubitz đã cố tình giấu giếm tình hình sức khỏe của mình với các đồng nghiệp và ban lãnh đạo hãng hàng không Germanwings. Kết luận này được đưa ra sau khi các điều tra viên tiến hành lục soát căn hộ nơi Lubitz sinh sống.


Cảnh sát bao vây căn nhà nơi cha mẹ Lubitz sinh sống.

Phát ngôn viên của cơ quan công tố Dusseldorf, Đức cho biết trong quá trình lục soát căn hộ của cơ phó, họ đã phát hiện ra những hồ sơ bệnh án bị xé rách. Bệnh án cho thấy Lubitz "mắc bệnh và đang phải điều trị" nhưng các nhà điều tra không nói rõ Lubitz bị bệnh gì.

Hãng hàng không Germanwings đã từ chối bình luận về thông tin này.


Cơ phó Lubitz.

Trước đó, các báo cáo cũng cho thấy quá trình đào tạo phi công của Lubitz bị gián đoạn vào năm 2008 vì anh ta mắc bệnh trầm cảm. Khi đó, anh ta đã phải mất 1 năm rưỡi để điều trị tâm thần. Tuy nhiên, đại diện Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, khẳng định trong cuộc họp báo ngày 26/3 rằng Lubitz đã vượt qua mọi cuộc kiểm tra sức khỏe và tâm lý, do vậy hoàn toàn phù hợp để điều khiển máy bay.

(Nguồn: AP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm