Nổ hầm than ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 157 người thiệt mạng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 14/05/2014

Một vụ nổ tại hầm khai thác than ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 157 người và khiến hàng trăm người mắc kẹt bên trong vào ngày hôm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Taner Yildiz cho biết có khoảng 787 công nhân có mặt trong hầm ở Manisa lúc xảy ra tai nạn. Theo ông Cengiz Ergun, thị trưởng Manisa, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 157 người thiệt mạng. Tuy nhiên, giới chức lo ngại số người thiệt mạng sẽ còn tăng.  Ông Ergun nhận định đây là vụ tai nạn hầm mỏ tồi tệ nhất trong nhiều năm của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một thợ mỏ sợ hãi khi được cứu sống.

Do vụ nổ xảy ra vào đúng thời điểm đổi ca nên hiện vẫn chưa rõ chính xác số thợ mỏ có mặt tại hiện trường. Ít nhất 8 người được đưa ra khỏi hầm mỏ trong tình trạng còn sống sót. 

Ngay sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, đội cứu hộ đã bơm khí oxy vào trong hầm mổ để giúp những người mắc kẹt có thể sống sót. Phía bên ngoài khu vực hầm mỏ, hàng nghìn thân nhân của các nạn nhân đã tập trung để nghe ngóng tin tức, tình hình.

Vụ nổ xảy ra ở khu vực nguồn điện của hầm Soma, tỉnh Manisa, làm mất điện và thang máy không hoạt động, khiến nhiều thợ mỏ mắc kẹt ở sâu dưới lòng đất.

Trong lịch sử, vụ nổ mỏ than tồi tệ nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ từng xảy ra vào năm 1992 khi cướp đi sinh mạng của 263 thợ mỏ tại Zonguldak. Tai nạn hầm mỏ bị coi là thường lệ ở Thổ Nhĩ Kỳ, do điều kiện an toàn không được đảm bảo tốt.

Người thân ngóng chờ tin tức các thợ mỏ.

(Nguồn: Theo Reuters)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm