Trung Quốc:

Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người thiệt mạng

Trang Đỗ (Theo China.org), Theo Pháp luật xã hội 16:49 22/11/2013

22 người đã thiệt mạng khi một đường ống dẫn dầu bị vỡ, rò rỉ dầu rồi bất ngờ phát nổ tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông thuộc miền Đông Trung Quốc vào sáng ngày hôm nay (22/11).

Giới chức cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng ngày hôm nay, khi các công nhân đang cố gắng sửa chữa đường ống dầu thì vụ nổ bất ngờ xảy ra. Trước đó, vào khoảng 3h sáng cùng ngày, đường ống này bị vỡ và bị rò rỉ dầu. Các quan chức cho biết đường ống trên của  công ty lọc dầu lớn nhất Trung Quốc. 

Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người thiệt mạng 1

Một số nguồn tin cho biết, có 22 người thiệt mạng và 48 người bị thương trong vụ nổ. Các nhân chứng cũng cho biết thêm rằng hơn 20 xe chữa cháy và 100 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường. Đến 13h chiều nay, đám cháy mới được dập tắt. 

Kết quả kiểm tra môi trường cho thấy, nồng độ các chất độc hại trong không khí ở dưới mức tiêu chuẩn quốc gia. 

Giới chức đã yêu cầu tất cả người dân phải bình tĩnh trước sự cố này. Lối dẫn vào hiện trường tại quận Hoàng Đảo tạm thời đóng cửa và chỉ có xe cấp cứu được phép vào.

Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người thiệt mạng 2

Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người thiệt mạng 3

Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người thiệt mạng 4

Nổ đường ống dẫn dầu, 22 người thiệt mạng 5
Những hình ảnh cột khói mù mịt được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm