Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới

Trang Đỗ (Theo HuffingtonPost), Theo Trí Thức Trẻ 12:59 04/08/2013

Dù chỉ là những vật nuôi bình thường nhưng được các lãnh đạo, những thành viên trong các gia đình quyền lực rất mực nuông chiều, bởi vậy chúng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến truyền thông.

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 1
Chú chó Corgis của Nữ hoàng Anh lần đầu tiên được giới thiệu bởi Vua George VI vào năm 1933. Corgis thường xuất hiện bên cạnh Nữ hoàng Anh trong rất nhiều các sự kiện quan trọng. Bức ảnh này chụp từ năm 1957 được Cung điện Buckingham công bố vào ngày 31/5/2012. Trong bức ảnh này, Hoàng tử Charles cùng Công chúa Anne đang chơi đùa với chú chó Corgis tại bãi biển Holkham, Norfolk.  

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 2
Chó săn mồi đen tuyền mang tên Koni của Tổng thống Nga Putin. Koni là quà tặng của Bộ Các tình trạng khẩn cấp dành tặng Tổng thống Putin. Koni được Putin coi như thành viên của gia đình và thường xuyên được theo ông vào phòng họp. Tổng thống Nga từng khoe rằng Koni to và mạnh hơn chó của cựu tổng thống Mỹ George Bush. Trong ảnh, Tổng thống Putin cùng chú chó Koni đang có cuộc gặp mặt người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ, Valentina Tereshkova, để mừng ngày sinh nhật lần thứ 70 của bà Tereshkova, 6/3/2007.

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 3
Chú chó Checkers của cựu Tổng thống Mỹ, Richard Nixon. Chú chó giống Cocker Spaniel này từng là chủ đề cho bài phát biểu nổi tiếng nhất của ông. 

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 4
Chú cún Bồ Đào Nha mang tên Bo của gia đình Tổng thống Obama được hưởng 1 cuộc sống khá hoàn hảo bên trong Nhà Trắng. Bo vốn là món quà của vợ chồng Nghị sĩ Ted Kennedy tặng cho gia đình Tổng thống Obama và chính thức được nhận về nuôi vào ngày 14/04/2009. Có thể nói, Bo là tâm điểm truyền thông trong rất nhiều các sự kiện. Trong lịch sử gia đình các Tổng thống Mỹ có lẽ không có thú cưng nào lại được báo chí quan tâm nhiều như chú cún Bo Obama của gia đình Tổng thống Barack Obama.

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 5
Fala của cựu Tổng thống Franklin Roosevelt được đánh giá là chú chó nổi tiếng nhất nước Mỹ. Fala sinh ngày 7/4/1940 và chết vào ngày 5/4/1952. Ban ngày nó lò dò chạy theo chủ khắp mọi nơi nên các nhân viên mật vụ gọi nó là "Kẻ báo tin". Fala được yêu mến đến nỗi mỗi ngày nó nhận được hàng ngàn bức thư. Tổng thống Franklin Roosevelt phải bổ nhiệm một thư ký... chuyên trả lời thư hâm mộ hộ nó. Fala chết ngày 5/4/1952. Nó được chôn dưới chân chủ trong vườn hồng của gia đình Roosevelt. Nó là "đệ nhất cẩu" duy nhất được dựng tượng đặt cạnh tượng Franklin Delano Roosevelt tại thủ đô Washington. 

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 6
Mèo Socks của gia đình Clinton. Vào một ngày của năm 1991, khi Chelsea Clinton mới 11 tuổi (con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton), thì chú mèo tên Socks đột nhiên nhảy vào vòng tay của cô bé - bởi vậy, Chelsea đã không để cho Socks chạy. Tại Washington, Socks được nuông chiều và sống rất tự do, thậm chí còn trở thành tiêu điểm cho những bài viết của trẻ em trên các trang web Nhà Trắng. 

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 7
Tổng thống Bill Clinton bên chú chó tên là Buddy. Buddy chết hồi tháng 1/2002. 

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 8
Đàn cừu cưng của cựu Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson, 1918. Ông Wilson đã từng làm cả Nhà Trắng phải sững sờ vì “đội quân” gồm 18 con cừu của mình. 

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 9
Chú chó Abby của Thủ tướng Úc, ông Kevin Rudd.

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 10
Larry - chú mèo của Thủ tướng Anh David Cameron.

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 11
Chú mèo Persian của Thủ tướng Canada, ông Stephen Harper.

Những thú cưng "quyền lực" nhất thế giới 12
Cựu Tổng thống George W. Bush cùng hai "em" chó cưng giống Terriers Scotland là Barney và Miss Beazley.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày