Những "đứa trẻ 11/9" gửi lời động viên tới cả nước Pháp

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 01/12/2015

4 thanh niên trưởng thành, vào 13 năm trước khi vụ khủng bố New York 11/9 xảy ra chỉ mới là vài đứa trẻ, nay ngồi trước ống kính máy quay, gửi lời chia buồn và động viên tới người thân những nạn nhân trong vụ khủng bố Paris 13/11.

Vụ khủng bố Paris 13/11 làm chết 130 người đã để lại nhiều ký ức kinh hoàng, đau thương cho những người ở lại. Đã rất lâu rồi thế giới mới lại chứng kiến một vụ khủng bố táo tợn như thế ngay tại một nước có an ninh tốt như Pháp. Quay lại quá khứ năm 2001, khi vụ khủng bố đẫm máu nhất lịch sử thế giới nhằm vào nước Mỹ, giết chết gần 3000 người, cũng có những gia đình mất đi người thân, những đứa trẻ mất đi cha mẹ mình. Và giờ, khi đã lớn khôn, những đứa trẻ ấy lại gửi tới người dân Pháp thông điệp sống dưới tư cách người đã từng trải qua thảm kịch mất người thân.

Thông điệp mà những đứa trẻ mất người thân trong khủng bố 11/9 gửi tới người dân Paris.

Đoạn video được thực hiện bởi hãng Vox, quy tụ những chàng trai cô gái trẻ tuổi, trước đó khi sự kiện 11/9 xảy ra chỉ mới là đứa trẻ 9-10 tuổi. Giờ đây đã là thanh niên, hiểu đời, hiểu người, họ ngồi trước Camera, gửi lời chia buồn sâu sắc cùng lời động viên tới nạn nhân của khủng bố Paris 13/11.

1-bbed7
Terresa Aiken, năm nay 22 tuổi, khi sự kiện 11/9 xảy ra mới chỉ được 8 tuổi. Cô gái gửi đến thông điệp dành cho người dân Paris rằng họ hãy vẫn cứ sống và yêu như lúc trước, không nên giữ sự thù hận trong lòng.

2-bbed7
"Các bạn không phải xấu hổ khi tiếp tục sống cuộc sống của mình", Juliette Candela, 21 tuổi, mất cha trong vụ khủng bố New York khi mới là đứa trẻ 6 tuổi. 

3-bbed7
Francesca Picerno, năm nay 23 tuổi, gặp thảm kịch mất người thân năm 9 tuổi. Cô chia sẻ rằng người dân Paris không phải sợ tên khủng bố nào hết, bởi bọn khủng bố chỉ là lũ hèn, chúng sợ sệt thế giới còn hơn cả nạn nhân Paris.

4-bbed7
Joseph Palombo, 26 tuổi, năm 2001 anh mới 12 tuổi. Anh khuyên người dân Paris không cần phải sống trong thù hận, không phải để vết thương lòng cứ mãi rỉ máu mà phải hướng về tương lai, sống bù cho những nạn nhân không may mắn đã thiệt mạng.

5-bbed7
"Tôi hiểu cảm giác biết được tin cha mình chết trên sóng truyền hình quốc gia là thế nào".

6-bbed7
"Tôi tin là cuộc sống sẽ phụ thuộc vào quyết định của chúng ta. Bởi chúng ta biết rằng sự thù hận, tức giận là xấu xí và chúng ta không muốn tiếp tục như vậy thêm nữa".

7-bbed7
"Người ta nhìn vào các bạn, họ nên thấy sự hi vọng, đừng để họ thấy thảm kịch".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm