Những cung đường nguy hiểm nhất thế giới khiến bạn phải "đứng tim"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 12/07/2015

Những cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới sau đây sẽ khiến bất cứ phượt thủ nào cũng phải run tay.


Đường đèo Zoji ở Ấn Độ dài 9km nối liền khu vực Ladakh và Kashmir. Đây là con đường đèo nguy hiểm và cao nhất trên tuyến đường Srinagar-Leh khi có độ cao 3,52km so với mực nước biển và có tới 60 điểm thường xảy ra sạt lở đất. 

Sự nguy hiểm của đ
ường đèo Zoji ở Ấn Độ.


Con đường Transfăgărășan, Romania dài 90km nằm giữa hai điểm cao nhất của đất nước Romania là Moldoveanu và Negoiu. Con đường nguy hiểm nối cả khu vực Transylvania với các thành phố Sibiu và Pitesti khiến người tham gia giao thông phải đối mặt với những khúc cua tay áo và đoạn đường vòng, ở độ cao tới 2.034 mét so với mực nước biển.
 

 Đường cao tốc Dalton, Alaska, Mỹ là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Trải dài 666 km qua vùng lãnh nguyên, đây là tuyến giao thông vô cùng trơn trượt với nhiều chướng ngại vật trên đường. Ngoài ra, không hề có trạm nhiên liệu hay cư dân sinh sống tại đây.


 Đường đèo Khardung La được xem là 1 trong những đèo cao nhất thế giới có độ cao 5.602m. Đây là con đường nối North Leh với Shyok và thung lũng Nubra của Ấn Độ. 


Đường Yungas, Bolivia là tuyến đường quan trọng để đi từ La Paz đến một phần khu vực rừng rậm Amazon. Theo số liệu thống kê, mỗi năm, có tới 200, 300 người chết trên con đường này. Ghé thăm con đường Yungas, du khách sẽ thót tim khi được đi trên con đường chật hẹp với một bên là khe vực cao 600m, bên kia là một dãy núi cao chót vót. 


Đường Atlantic hay còn gọi là đường Đại Tây Dương, có chiều dài trên biển khoảng 9km, nối giữa thị trấn Kristiansund và Molde của Na Uy. Khi được đi trên cung đường này, các du khách sẽ vô cùng thích thú vì được trải nghiệm những con dốc cao vun vút cùng với các đợt sóng trắng xóa ập thẳng vào thành xe.


 Đường xuyên núi Guoliang ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc dài 1,2km cũng là cung đường vô cùng nguy hiểm.

Sự nguy hiểm của đ
ường xuyên núi Guoliang.


Đường Passage du Gois, Pháp là con đường dài 4,5km nối liền đảo Noirmoutier với Beauvoir sur Mer trên lục địa thuộc tỉnh phía tây bắc tỉnh Vendee. Cứ mỗi lần thủy triều dâng cao, con đường này sẽ chìm dưới nước và biến mất. Người dân và du khách chỉ có thể đi trên con đường này khi nó xuất hiện trở lại vào lúc thủy triều rút. 


Đường Big Gate nằm trong Công viên quốc gia ở núi Tianmen, Trung Quốc có tổng chiều dài 11km và đỉnh cao nhất là 1.300m so với mực nước biển. Trên toàn tuyến có 99 khúc cua và 999 bậc thang để bạn có thể leo lên được đỉnh cao nhất trên con đường này.


Đường Dakhla Oasis, Ai Cập


 Đường Hana, Hawaii dài 84km chạy xuyên qua rừng nhiệt đới, nối liền thị trấn Kahului và thị trấn Hana ở Maui.


Đường cao tốc Kolyma, Nga được mệnh danh là con đường lạnh lẽo nhất thế giới với chiều dài 2.031 km.


Đường Col de la Bonette, Pháp nằm ở khu vực gần biên giới của Pháp với Ý, vượt qua một phần của dãy Alps. 


Đường đèo Gotthard, Thụy Sĩ nối liền khu vực Uri và Ticino.

(Nguồn: Mashable, Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm