Người đàn ông ăn mày gây phẫn nộ khi lái xế tiền tỉ Audi TT

Di, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/03/2016

Sở hữu cả một chiếc xe thể thao nhưng lại đi ăn mày, người đàn ông này đang khiến rất nhiều người phẫn nộ.

Ở thị trấn Newquay (Anh), nhiều năm nay người ta đã chẳng mấy xa lạ gì với hình ảnh người đàn ông 35 tuổi Matthew Brinton và chú chó Hazel của mình ngồi xin ăn bên đường. Tuy nhiên gần đây, nhiều người đã bị sốc khi đoạn video ghi lại cảnh Matthew lái chiếc xe Audi TT trị giá tới 50.000 bảng Anh bị lan truyền.

Người đàn ông ăn mày gây phẫn nộ khi lái xế tiền tỉ Audi TT - Ảnh 1.

  Matthew Brinton và chú chó Hazel ngồi xin ăn bên vệ đường mỗi ngày

Những hình ảnh đã ghi lại được cảnh Matthew xếp đồ lên xe trước khi lái xe rời đi. Kain Kenedy, người đã đưa bài đăng này lên Facebook phẫn nộ bày tỏ: "Tên đê tiện này tự xưng là người vô gia cư trong khi hắn lượn lờ xung quanh với một chiếc Audi TT".

Nhiều nhà hảo tâm đã vô cùng tức giận khi nhìn thấy những hình ảnh này. Họ cảm thấy bị lừa khi đã cho anh ta tiền và thức ăn trong khi sự thực là anh ta còn sở hữu một chiếc xe thể thao. Nhiều người liên tục bình luận và share lại bức hình với mong muốn tin tức sẽ lan truyền rộng rãi hơn để ngăn chặn hành vi lừa đảo này. Thậm chí có những người còn để lại lời đe dọa với Matthew. 

Người đàn ông ăn mày gây phẫn nộ khi lái xế tiền tỉ Audi TT - Ảnh 2.

 Hình ảnh Matthew và chiếc xe Audi TT của mình bị ghi lại

Tuy nhiên, cũng có những người lên tiếng ủng hộ Matthew. Một vài người đã bình luận: "Để anh ta yên, thật kinh khủng khi mọi người hùa nhau để bắt nạt một người đàn ông đáng thương" và "Tại sao lại có thể đánh giá khi bạn chẳng biết gì về anh ta. Đó chẳng qua chỉ là một người sa cơ lỡ vận".

Trong khi đó Matthew cho biết, chiếc siêu xe là do người bà để lại cho mình, tuy nhiên nó đã bị đánh cắp và hiện anh ta đang cảm thấy vô cùng sợ hãi bởi những lời đe dọa từ những người chỉ trích. Sau khi bài đăng lan truyền trên mạng xã hội, Matthew đã phải sống vô cùng khổ sở vì những nguồn quyên góp cho mình đã bị ngừng lại. 

Người đàn ông ăn mày gây phẫn nộ khi lái xế tiền tỉ Audi TT - Ảnh 3.

 Matthew cho biết chiếc xe được nhận từ họ hàng và nó đã bị đánh cắp

Về phía cảnh sát, họ tin vào Matthew Brinton bởi rất dễ hiểu là anh ta đã được thừa kế chiếc xe và một số tiền từ họ hàng của mình nhưng đã nhanh chóng tiêu sạch nó. Một người cảnh sát cho biết: "Anh ta đã phải nhận một số lời đe dọa từ những người bình luận trên mạng xã hội và chúng tôi đã dặn anh ta phải cẩn thận vì một số người đang rất tức giận bởi đoạn video trên Facebook". Cảnh sát địa phương hiện cũng đang theo sát vụ việc này. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày