Người dân Nhật Bản đặt hoa tưởng niệm cô mèo "trưởng ga tàu" nổi tiếng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:39 29/06/2015

Sau khi cô mèo "trưởng ga tàu" nổi tiếng Nhật Bản qua đời, hôm qua, rất nhiều người dân Nhật Bản đã tới ga tàu Kishi ở tỉnh Wakayama để đặt hoa tưởng niệm cô mèo dễ thương.

Sau nhiều năm cống hiến với vai trò "vị trưởng ga tàu" nổi tiếng tại thành phố Kinokawa (tỉnh Wakayama, Nhật Bản), cô mèo tam thể Tama (16 năm tuổi, tương đương 80 năm tuổi mèo) đã qua đời do bị suy tim vào ngày thứ Hai tuần trước, để lại sự tiếc thương cho rất nhiều người dân Nhật Bản.

Chân dung vị "trưởng ga tàu" dễ thương.

Vào ngày hôm qua (28/6), các nhân viên ga tàu Kishi đã tổ chức lễ tang và lễ tưởng niệm trang trọng dành cho vị "trường ga tàu" với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cũng như người dân trên cả nước.


Nhiều người dân Nhật Bản đã tới đặt hoa tưởng niệm cô mèo Tama.

AP đưa tin nhiều người trên cả nước đã vượt đường xa để tới tham dự lễ tang của Tama, đồng thời đặt những bông hoa tươi và quà tặng để nói lời vĩnh biệt, cảm ơn sâu sắc tới những gì mà Tama đã cống hiến cho tỉnh Wakayama nói riêng và toàn thể Nhật Bản nói chung.

Những cô bé, cậu bé cũng theo cha mẹ tới vĩnh biệt vị "trưởng ga tàu" Kishi.

Trước đó, vào năm 2007, cô mèo Tama đã được Thống đốc tỉnh Wakayama Yoshinobu Nisaka bổ nhiệm làm "trưởng ga tàu" nhằm chào đón các hành khách đến với ga Kishi. Chính nhờ có vị trưởng ga “4 chân” dễ thương mà lượng người đi tàu ở ga Kishi đã tăng vọt 10% ngay trong năm đầu tiên. Trong thời gian đương nhiệm, Tama đã đóng góp 1,1 tỷ Yên (khoảng 5,65 triệu bảng Anh) cho nền kinh tế địa phương, ông Mitsunobu Kojima, chủ tịch công ty đường sắt tỉnh Wakayama cho biết. 

(Nguồn: AP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm