Người tị nạn tại Italy biểu tình vì không được dùng wi-fi miễn phí

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 24/12/2015

Một nhóm người tị nạn đến từ châu Phi và đang sinh sống tại Italy đã tiến hành biểu tình và tranh chấp với các cư dân địa phương vì không được dùng wi-fi miễn phí và dịch vụ lao công.

24 người tị nạn tới từ nhiều nước thuộc khu vực phía nam sa mạc Sahara, châu Phi đã tiến hành biểu tình bằng cách vứt rác bừa bãi để yêu cầu được cung cấp dịch vụ dọn dẹp tại nhà cho căn hộ miễn phí mà những người này được cấp từ mùa hè năm ngoái.

 Một nhóm người tị nạn tại Italy biểu tình vì… không được cung cấp wi-fi miễn phí.

Đồng thời, những người tị nạn này còn tiến hành ngăn chặn nhiều con đường chính của thị trấn Ceranova - nơi họ đang sinh sống vì không được cung cấp wi-fi miễn phí, khiến cho họ không thể liên lạc một cách thuận tiện với người thân của mình. Hành động này đã dẫn tới xung đột giữa nhóm người tị nạn và những cư dân địa phương. Và cuối cùng sự việc này đã được kết thúc bằng sự can thiệp của đích thân thị trưởng và ba nhân viên cảnh sát. Sau đó, người đại diện của khu nhà dành cho người tị nạn cũng bị trục xuất khỏi nơi ở của mình.

Ông Alessandro Grieco cho biết, chính quyền thị trấn sẽ xem xét những yêu cầu trên của nhóm người tị nạn. Nhưng ông khẳng định sẽ không bao giờ chấp nhận những hành vi phản đối như đã xảy ra.

Tất nhiên, phe phản đối người nhập cư đã không bỏ qua cơ hội hiếm có này. Ông Matteo Salvini, lãnh đạo đảng cánh hữu Northern League đã ngay lập tức lên án hành động của nhóm người tị nạn, đồng thời còn “gợi ý” gửi lãnh đạo phe cánh tả tại hạ viện Italy Laura Boldrini tới giải quyết nhu cầu cho những vị dân tị nạn khó tính này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm