Mỹ:

Nam sinh chế tạo 6 quả bom với ý định cho nổ tung trường học

Trang Đỗ (Theo News), Theo Trí Thức Trẻ 23:59 26/05/2013

Một thiếu niên người Mỹ dự định cho nổ tung trường học với 6 quả bom tự chế được tìm thấy trong phòng ngủ sẽ phải đối mặt với cáo buộc âm mưu giết người nghiêm trọng.

Ngài John Haroldson, luật sư tại Benton cho biết Grant Acord, 17 tuổi, dự tính tấn công trường cấp Hai West Albany, Oregon sau khi phát sinh cảm hứng từ vụ nã súng hàng loạt ở 1 trường cấp Hai tại Columbine vào năm 1999 ở một trường cấp 2 ở Columbine, Colorado.

Nam sinh chế tạo 6 quả bom với ý định cho nổ tung trường học 1
Grant Acord đã chế tạo 6 quả bom với ý định cho nổ tung trường học.

Luật sư này cho biết thêm rằng Acord sẽ phải đối mặt với 6 tội danh liên quan tới việc sản xuất và tàng trữ thiết bị gây nổ. 

Ngay sau khi nhận được tin báo một thiếu niên đã đặt bom để cho nổ tung trường trung học West Albany, cảnh sát đã có mặt để bắt giữ Acord. Cảnh sát cho biết, Acord đã lên kế hoạch đánh bom trường học rất tỉ mỉ và viết tất cả các thiết bị cần chuẩn bị cùng thời gian hành động ra giấy. Các nhà điều tra đã tìm thấy 6 quả bom tự chế trong phòng ngủ của Acord bao gồm bom hình ống, bom xăng, bom Drano và bom napalm.

Tại trường học, cảnh sát không phát hiện ra quả bom nào được cất giấu. Cảnh sát cho biết Acord không hề chủ ý tấn công vào 1 nhóm đối tượng nhất định nào.

Luật sư John Haroldson cho biết Acord sẽ bị luận tội vào thứ ba sắp tới. Ông thở phào cho biết “Tôi không biết phải diễn tả thế nào về sự may mắn khi chúng tôi có thể phát hiện và can thiệp vào vụ việc này một cách kịp thời. Khi tôi trông thấy các vật liệu nổ ở hiện trường, tôi rùng mình nghĩ về những chuyện khủng khiếp có thể đã xảy ra."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm