Mỹ: Bị mẹ vứt bỏ trong rừng 5 ngày, chàng trai bại liệt toàn thân sống sót kỳ diệu

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 13/04/2015

Sự việc xảy ra tại Philadelphia, Mỹ khi một bà mẹ bị cáo buộc đã vứt bỏ con trai 21 tuổi bị bại liệt toàn thân trong rừng. Rất may, anh vẫn còn sống sau 5 ngày bị bỏ đói khát.

Bà Nyia Parler, 41 tuổi, đã bị cảnh sát Maryland bắt giữ sau khi con trai bà được tìm thấy tại khu công viên tự nhiên Philadelphia.


Chân dung bà Nyia Parler.

Con trai bà, Parler năm nay 21 tuổi, bị bệnh bại não dẫn đến bại liệt toàn cơ thể. Anh được tìm thấy nằm trong một tấm chăn mỏng có 1 quyển kinh thánh bên cạnh, chiếc xe lăn nằm trơ trọi cách đó không xa. Bà Parler không để lại thức ăn nước uống gì cho con mình, anh phải hứng nước mưa uống để sinh tồn trong gần 1 tuần liền.


Chiếc chăn, áo khoác và quyển kinh thánh vẫn nằm tại hiện trường.

Theo thông tin từ đài CBS, bà Parler đã bị cáo buộc vứt bỏ con trai bại liệt để có thể sang thành phố khác thăm nom bạn trai. Theo thông tin từ phía cảnh sát, anh chàng 21 tuổi đã nằm bất động một mình trong rừng ít nhất là 5 ngày. Bà Parler đã vứt bỏ con trai từ trưa ngày thứ 2 (06/04) và đến 9 giờ tối ngày thứ 6 (10/04) anh mới được một người dân phát hiện ra.

Hiện tại, người con tội nghiệp đã được đưa vào bệnh viện đa khoa Philadelphia để điều trị suy dinh dưỡng nặng và mất nước. Bên cạnh đó, vết cắt trên lưng của anh đã bị nhiễm trùng và có thể sẽ bị mù vì bị nước mưa lạnh rơi thẳng vào mi mắt suốt đêm trong nhiều ngày liền.


Vùng rừng nơi chàng thanh niên bị bỏ rơi, anh đã nằm bất động một chỗ trong gần 1 tuần.Chiếc xe lăn được cảnh sát tìm thấy cách đó không xa.


Trung úy cảnh sát John Walker, người chịu trách nhiệm vụ án của bà Nyia Parler cho biết: "Cậu ấy là một chiến binh, một người đàn ông đích thực, bạn không thể hình dung được những gì cậu đã trải qua đâu".

"Tôi thực sự đau lòng khi nhìn cảnh tượng đó, rất may mắn là những loài ăn thịt hoang dã không tìm thấy cậu ấy" - trung úy Walker chia sẻ.

Bà Nyia Parler đang phải đối mặt với  khá nhiều khung hình phạt, trong đó có bắt cóc, hành hung, bỏ rơi người không có khả năng sống sót, thậm chí là giết người. Ngoài người con bại liệt, bà Parler còn có một con trai 16 tuổi đang sống cùng gia đình cô chú.

Hiện tại, dì của chàng trai này sẽ tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng anh sau khi hồi phục sức khỏe.

Theo NBC/Buzzfeed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm