Mexico: Phạt đóng cửa 6 nhà hàng "treo đầu lợn bán thịt chó"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 10/04/2015

Một thực khách tại thị trấn Tijuana (biên giới Mexico) đã vô cùng hoảng sợ khi bất ngờ phát hiện hình ảnh các đầu bếp làm thịt chó giả thịt lợn để phục vụ khách hàng ở 1 nhà hàng Trung Quốc.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng các đầu bếp giết chó để phục vụ trong khi các thực khách đang yêu cầu món thịt lợn trong menu, vị khách này đã gọi điện báo cảnh sát. 

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã đột kích vào cửa hàng Lo Yen City vào sáng ngày thứ Tư vừa qua và phát hiện rất nhiều chú chó đang bị nhốt trong phòng bếp. Trong khi đó, người chủ cửa hàng đang chặt thịt chó và xếp vào nồi nấu.

Chia sẻ với phóng viên, cảnh sát đã nhận được phản ánh của 1 vị khách khi cô nghe thấy tiếng chó kêu và đột nhập vào phía sau nhà hàng để điều tra. Lúc đó, cô đã vô cùng bàng hoàng khi nhìn thấy 2 đầu bếp đang giết con vật đáng thương.


Cửa hàng Lo Yen City đã buộc phải đóng cửa sau khi cảnh sát phát hiện đầu bếp giết chó.


Hình ảnh 1 chú chó bị làm lông và quẳng vào thùng rác khi cảnh sát đột kích.

Chủ nhân cửa hàng, ông Yu Yu Chou cho biết "Tôi thừa nhận đã giết chết nó, nhưng, số thịt đó được sử dụng với mục đích cá nhân, chứ không phải phục vụ thực khách của cửa hàng".

Cảnh sát cho biết ngay khi đột nhập vào cửa hàng, các nhân viên trong nhà hàng đã nhanh chóng ném số thịt chó vào thùng rác. Trong khi đó, chủ nhân của cửa hãng vẫn đang chặt thịt chó ở con hẻm phía sau. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 5 đầu bếp, trong đó có cả chủ cửa hàng Lo Yen City.


Chủ cửa hàng cùng 4 đầu bếp đã bị bắt giữ.


Bên trong phòng bếp của cửa hàng. 


Hình ảnh xác chú chó bị ném vào thùng rác.

Một chú chó được giải cứu kịp thời.

Trước đó, cửa hàng này chưa từng bị khách hàng phàn nàn về việc sử dụng thịt chó làm món ăn. Chủ cửa hàng cho biết "Chúng tôi đã nhận được phàn nàn từ khách hàng khi họ nhìn thấy tóc, gián hay ruồi trong thức ăn chứ chưa từng nghe phàn nàn nào về vụ việc này".

Sau sự việc tại cửa hàng này, lực lượng cảnh sát Mexico cũng đã điều tra và yêu cầu đóng cửa 5 cửa hàng Trung Quốc khác khi "treo đầu lợn bán thịt chó".

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm