Mỹ

Lính cứu hỏa liều mình xông vào đám cháy cứu gia đình chuột hamster

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 12/12/2015

Khi đang tìm kiếm cứu hộ trong một căn nhà bị cháy tại thành phố Lacey, bang Washington, nhóm lính cứu hỏa bất ngờ tìm thấy một gia đình nhà chuột Hamster và đã quyết định cứu chúng. Các anh còn chế riêng dụng cụ thở oxy cho những chú hamster tí hon này.

Những người lính cứu hỏa ngày nào cũng phải đối mặt với nguy hiểm, mạo hiểm mạng sống của mình để cứu sống những sinh mạng vô tội khác. Một nhóm lính cứu hỏa tại Washington gần đây đã chứng minh rằng họ sẵn sàng cứu trợ những nạn nhân hỏa hoạn mặc cho đó có là giống loài nào đi nữa.

Ngày thứ 6 vừa rồi, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại thành phố Lacey, Washington. Rất may trong vụ hỏa hoạn đó không có bất cứ nạn nhân con người nào. Thế nhưng khi đang tìm kiếm khắc phục hậu quả hỏa hoạn, các lính cứu hỏa bất ngờ phát hiện ra căn nhà bị cháy không phải trống trơn hoàn toàn. Vẫn còn một gia đình đang mắc kẹt trong căn nhà, đó là một gia đình Hamster 5 thành viên với bố Oreo, mẹ Madonna và 3 đứa con nhỏ bị ngạt khói.

 Vụ hỏa hoạn xảy ra tại thành phố Lacey, bang Washington.

Nhóm cứu hỏa đã quyết định cứu chúng và tiến hành sơ cứu cho đàn Hamster. Mặc dù việc sơ cứu cho Hamster không phải là đơn giản, nhất là đối với những sinh vật nhỏ bé như chuột Hamster. Thế nhưng nhóm cứu hỏa thành phố Washington đã qua lớp tập huấn cứu hộ động vật, thậm chí họ còn mang theo mình cuốn cẩm nang hướng dẫn sơ cứu động vật đề phòng trường hợp như thế này xảy ra.

 Bộ cẩm nang của lính cứu hỏa.

Các lính cứu hỏa đã dùng một ống nhựa nhỏ làm ống truyền khí oxy cho các nạn nhân tí hon của vụ hỏa hoạn. Mặc dù họ đã rất nỗ lực, tuy nhiên vì còn yếu, một chú Hamster con đã qua đời, 4 con còn lại đều may mắn vượt qua, chỉ bị cháy xém lông một chút.

 Hamster con được sơ cứu.

Ngoài gia đình nhà chuột, lực lượng cứu hỏa còn tìm được một số giấy tờ quan trọng, đó là... chứng nhận kết hôn của cặp đôi Hamster bố mẹ được viết bằng bút màu. Nếu mà đánh mất tờ giấy quan trọng này thì sau này làm sao mà đám chuột có cái mà khoe với các cháu được. Hiện tại cả gia đình nhà gặm nhấm này đều đang được chăm nuôi tại chính trụ sở cứu hỏa Washington.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm