"Lão Hạc" vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 15/01/2016

Một người đàn ông vô gia cư 16 năm sống ở công viên thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ mới đây đã giao nộp cả 31 con chó mà ông nuôi dưỡng cho lực lượng cứu hộ.

31 chú chó vừa được một người đàn ông vô gia cư giao nộp lại cho chính quyền bang Tennessee và các tổ chức cứu trợ động vật. Những con chó này không phải là nạn nhân của sự bạo hành, được cảnh sát phát hiện cứu về mà hoá ra, chúng được người đàn ông kia trao trả vì ông không còn sức khoẻ để tiếp tục chăm lo thêm nữa.

Lão Hạc vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng - Ảnh 1.

 Người đàn ông vô gia cư nuôi dưỡng 31 con chó tại công viên bang Tennessee.

Người đàn ông suốt 16 năm qua đã ở tại công viên Natchez Trace State, cách thành phố Memphis khoảng gần 200km về hướng Đông Nam. Tại đây ông chăm sóc, nuôi nấng cho 31 chú chó khác nhau, chủ yếu là chó hoang từ nhiều nơi tìm về với người đàn ông đơn côi tội nghiệp. 

Cả "đại gia đình" này thiếu thốn đủ điều, ăn còn chẳng đủ, mặc cũng chẳng xong, tuy nhiên lại vô cùng khăng khít hạnh phúc. Kể từ ngày nhận nuôi cả 31 đứa con, người đàn ông vô gia cư liên tục nhịn ăn nhịn mặc để cho các con được khoẻ mạnh. Cũng chính vì điều này nên ông đã gặp khá nhiều vấn đề về sức khoẻ. 

Lão Hạc vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng - Ảnh 2.

 Ông đã gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ và không còn đủ sức chăm sóc 31 đứa con.

Tới nay khi đã không còn đủ sức khoẻ để tiếp tục chăm sóc cả đàn con, người đàn ông buộc phải giao cả 31 đứa con về với tổ chức cứu hộ động vật. Khi đàn chó được đưa về, chúng không trong tình trạng sức khoẻ tốt. Một số bị bệnh ngoài da, gãy răng và nhiều vết thương lớn nhỏ trên người. Cá biệt có một con bị gãy chân, một con khác mang trên mình vết thương có khả năng đã bị cách đây lâu năm. Tuy nhiên, chó yếu 1 thì chủ yếu 5. 

Nhiều tổ chức cộng đồng đã nhận ra tình trạng sức khoẻ của người đàn ông vô gia cư và đề nghị được chi trả viện phí giúp ông. Thế nhưng người đàn ông từ chối mọi sự giúp đỡ cho đến khi biết được "các con" của mình được an toàn.

Lão Hạc vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng - Ảnh 3.

 Những chú chó đều trong tình trạng sức khoẻ không được tốt.

Lão Hạc vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng - Ảnh 4.

 Chúng đã được đưa về mái nhà mới để chăm sóc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gmail mắc lỗi bảo mật, hàng triệu người có thể gặp rủi ro

    Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.
  • Đọc thêm