Khung cảnh ở thị trấn mỗi nhà đều có máy bay riêng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 15/07/2014

Hầu hết cư dân của thị trấn Spruce Creek đều biết điều khiển máy bay, mỗi buổi sáng họ sử dụng phương tiện này để tới nơi làm việc.

Thị trấn Spruce Creek (thuộc bang Florida, miền Đông Nam nước Mỹ) được coi là một trong những thị trấn độc đáo nhất thế giới bởi trước mỗi căn biệt thự ở đây đều có bãi đậu máy bay. Người dân tại thị trấn Spruce Creek sở hữu những chiếc máy bay riêng và sử dụng chúng như phương tiện đi lại thông thường.

Bên cạnh những chiếc máy bay boeing bình thường, một số người dân tại thị trấn còn sở hữu những bộ sưu tập máy bay độc đáo, là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người.

Phần lớn cư dân của Spruce Creek đều là những phi công chuyên nghiệp, trong câu chuyện hàng ngày họ sử dụng rất nhiều thuật ngữ hàng không. Một số ít là bác sĩ, luật sư, những nhà đầu cơ đất đai nhưng tất cả đều biết điều khiển máy bay.

Vào mỗi buổi sáng thứ bảy, một số người dân sẽ tập trung ở đường băng, một nhóm khoảng ba người sẽ lên một chiếc trực thăng rồi bay tới một sân bay khác cùng nhau ăn sáng.


Spruce Creek được xây dựng theo mô hình thị trấn hàng không.Chất lượng đời sống của người dân ở đây khá cao, ngoài những chiếc xe sang...... người dân tại đây sử dụng máy bay làm phương tiện đi lại thông thường.Thị trấn Spruce Creek có khoảng 5.000 hộ dân, nơi đây từng là một sân bay hải quân trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.Dễ dàng bắt gặp những chiếc máy bay mini ở khắp nơi trong thị trấn.Những con đường trải nhựa bao quanh các căn biệt thự đồng thời cũng là bãi đáp máy bay.

Trong mỗi căn biệt thự đều có bãi đáp và khu bảo quản máy bay. Thị trấn có khoảng 1.500 hộ dân thì có tới 700 khu nhà kho cất giữ máy bay.Một tấm biển cảnh báo trên con đường đồng thời là đường băng nơi hạ cánh của những chiếc máy bay trong thị trấn.Bãi đáp máy bay của khu dân cư nhìn từ trên cao.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm