Không được làm chính trị gia vì quá đẹp

Trang Đỗ (Theo HuffingtonPost), Theo Trí Thức Trẻ 22:44 15/08/2013

Dù nhận được số phiếu bầu rất cao nhưng cô Nina Siahkali Moradi, 27 tuổi đã không được lựa chọn để trở thành thành viên của Hội đồng thành phố Qazvin, Iran bởi cô được nhận xét là "quá hấp dẫn".

Cô Nina Siahkali Moradi, 27 tuổi đã nhận được 10.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử của thành phố Qazvin, Iran, xếp thứ 14 trong tổng số 163 ứng cử viên tranh cử. Tuy vậy, cô vẫn không được lựa chọn vào hội đồng thành phố vì được xem là "quá hấp dẫn".

"Chúng tôi không muốn tuyển một người mẫu vào hội đồng thành phố", một quan chức cấp cao của Qazvin cho biết.

Cô Nina Siahkali Moradi tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc tại trường ĐH Qazvin’s Azad. Theo quy định, Hội đồng Thành phố chỉ nhận 13 người đầu tiên trong danh sách còn người thứ 14 là "thành viên dự khuyết đầu tiên". Tuy nhiên, sau khi nhậm chức, cô Moradi được thông báo là bị loại.Không được làm chính trị gia vì quá đẹp 1

Phong trào Quốc tế về Nhân quyền tại Iran cho biết việc loại bỏ tư cách của cô Moradi dường như là vì cô "không tuân thủ những quy tắc của đạo Hồi" và các tranh ảnh cổ động trong chiến dịch tranh cử của cô chính là cơ sở để các đối thủ bảo thủ khiếu nại.

"Gần 10.000 người bỏ phiếu cho tôi và theo đó tôi phải trở thành thành viên dự khuyết thứ nhất của Hội đồng Thành phố", cô Moradi nói với báo chí địa phương.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày