J. K. Rowling tiết lộ danh sách 4 trường phù thủy trên khắp thế giới

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 23:29 31/01/2016

Và trường nào cũng siêu thú vị chẳng kém cạnh gì Hogwarts huyền thoại.

Thế giới phù thủy "Harry Potter" kết thúc để lại tiếc nuối trong lòng hàng triệu bạn đọc trên thế giới, và có rất nhiều người hâm mộ vẫn mong chờ các chuyến phiêu lưu tiếp theo của những phù thủy nhỏ. Thế nhưng, nếu chỉ để câu chuyện kỳ diệu này xoay quanh mỗi ngôi trường Hogwarts thì quả thực là một sự phí phạm lớn.

Vì vậy, mới đây, nữ tác giả J. K. Rowling đã tiếp tục thổi niềm hy vọng của những kẻ yêu thế giới phép thuật một lần nữa, bằng cách công bố danh tính của 4 trường học phép thuật khác bên cạnh Hogwarts.

 Úi giời ơi lại nữa à?

Theo đó, ngôi trường đầu tiên có tên Mahoutokoro, nằm ở Nhật Bản. Học sinh ở ngôi trường này được miêu tả là có ngoại hình thấp bé nhẹ cân nhất trong số 11 ngôi trường dạy ma thuật trên thế giới phù thuỷ. Mahoutokoro nằm trên một hòn đảo núi lửa và học sinh ở đây có kỹ năng chơi Quidditch siêu việt.

J. K. Rowling tiết lộ danh sách 4 trường phù thủy trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn, áo choàng của học sinh Mahoutokoro có khả năng "lên level" và được trao ngay từ năm đầu. Áo choàng sẽ đổi màu theo số lượng kỹ năng phép thuật mà học sinh tập luyện được.

Ngôi trường tiếp theo lộ diện là Uagadou tại Châu Phi, cũng là ngôi trường lớn nhất, nhiều học sinh nhất. Manh mối duy nhất chỉ dẫn đến Uagadou là "Ngọn núi của Mặt Trăng", J. K. Rowling còn cho biết, học sinh Uagadou có thể thoải mái dùng phép mà không cần đến đũa.

J. K. Rowling tiết lộ danh sách 4 trường phù thủy trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Castelobruxo chính là ngôi trường thứ 3 mà J. K. Rowling đề cập đến. Trường này giống như một ngôi đền, ở trong một khu rừng nhiệt đới sâu hun hút tại Brazil. Castelobruxo cung cấp chương trình du học sinh trao đổi với các trường phù thuỷ ở Châu Âu cho các học sinh có đam mê với ma dược và động vật Nam Mỹ. Có khi nào Castelobruxo có giải bóng đá phép thuật, thay cho Quidditch vốn đang bị người Châu Á xưng bá?

J. K. Rowling tiết lộ danh sách 4 trường phù thủy trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Cuối cùng là Ilvermorning của Mỹ, cũng là ngôi trường bối cảnh của bộ phim điện ảnh sắp ra mắt "Fantastic Beasts and Where to find them". Có thể học sinh Ilvermorning sẽ dùng gấu mèo racoon thay cho cú chăng?

J. K. Rowling tiết lộ danh sách 4 trường phù thủy trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Trước đó J. K. Rowling có đề cập tới hai học viện phép thuật khác ngoài Hogwarts trong loạt truyện của mình là Học viện phép thuật Beauxbaton của Pháp cùng Học viện Durmstrang phía bắc Châu Âu. Tức là chúng ta còn 4 trường phù thuỷ nữa chưa lộ diện.

 Hãy chờ đợi cuộc phiêu lưu phép thuật tiếp theo từ Nữ hoàng J. K. Rowling!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm