Indonesia: Đánh đòn trước đám đông để thị uy theo kiểu Hồi giáo

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 19:56 29/12/2015

Nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman ở Banda Aceh là vùng đất duy nhất ở Indonesia có quyền thực thi giáo pháp đạo Hồi trong hệ thống tư pháp. Tại đây, những người vi phạm giáo pháp của người Hồi giáo đều sẽ bị xử phạt bằng cách đánh đòn trước đám đông.

Ngày 28/12/2015, tại nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman ở Banda Aceh, Indonesia đã diễn ra buổi xử phạt các công dân vi phạm giáo pháp đạo Hồi.

 Buổi xử phạt các công dân vi phạm giáo pháp đạo Hồi diễn ra vào ngày 28/12 vừa qua.

Trong ngày hôm đó, có tới 6 người dân ở Banda Aceh bị xử phạt công khai trước đám đông vì những lỗi lầm khác nhau. Những tội danh mà họ phạm phải đều có liên quan đến hành vi dâm đãng hay cờ bạc, hoặc có quan hệ trước hôn nhân.

Cô gái Nur Elita, 20 tuổi vì có quan hệ trước hôn nhân với bạn trai của mình và đã vi phạm giáo pháp của người Hồi giáo, nên bị xử phạt đánh 5 roi trước mặt đông đảo quần chúng nhân dân. Ngay sau khi phải chịu đựng những đòn roi nặng nề, Elita lập tức được đưa vào bệnh viện chữa trị.

 Cô gái Nur Elita bị xử phạt 5 roi vì có quan hệ trước hôn nhân.

 Ngay sau khi chịu những đòn roi nặng nề, cô gái trẻ lập tức được đưa vào bệnh viện.

Banda Aceh là vùng đất duy nhất ở Indonesia có quyền thực thi giáo pháp đạo Hồi trong hệ thống tư pháp. Nơi đây cũng cấm dân chúng ăn mừng Giáng sinh hay đón năm mới theo phong tục của người phương Tây.

Banda Aceh là tỉnh lỵ và là thành phố lớn nhất của tỉnh Aceh, Indonesia, nằm ở đảo Sumatra, với độ cao 21m. Tên của thành phố lấy từ tiếng Ba Tư "bandar" có nghĩa là "cảng" hoặc "bến tàu". Thành phố này vô cùng tự hào khi được mệnh danh là "cảng Meccah", do là nơi đầu tiên tiếp nhận Đạo Hồi đến Acheh và truyền bá khắp Đông Nam Á. 

 Banda Aceh là vùng đất duy nhất ở Indonesia có quyền thực thi giáo pháp Đạo Hồi trong hệ thống tư pháp.

 Một chàng trai chuẩn bị chịu phạt. Các tội danh mà họ phạm phải đều có liên quan đến hành vi dâm đãng hay cờ bạc hoặc có quan hệ trước hôn nhân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm