Họa sĩ tòa soạn Charlie Hebdo thoát chết do ngủ quên

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 18:07 14/01/2015

Họa sĩ Renald 'Luz' Luzier, tác giả của trang bìa Charlie Hebdo sắp tới, là một trong số ít thành viên của tạp chí này may mắn sống sót sau vụ thảm sát, sáng hôm đó ông đã ngủ quên nên không đến tòa soạn.

Để tưởng nhớ những đồng nghiệp đã mất và củng cố lại tinh thần của cả tập thể nhân viên Charlie Hebdo, Luzier đã vẽ bức họa một người đàn ông đang khóc và tay cầm khẩu hiệu "Je Suis Charlie" và mặc chiếc áo có in dòng chữ "Điều gì cũng có thể được tha thứ".

Họa sĩ tòa soạn Charlie Hebdo thoát chết do ngủ quên 1
Họa sĩ Renard Luzier bật khóc trong buổi họp báo đầu tiên của Charlie Hebdo sau vụ xả súng

Trong buổi họp báo sáng nay, ông Luzier đã chính thức công bố người đàn ông trong bức họa chính là nhà tiên tri Mohammed, nguyên nhân của những cuộc tấn công nhắm vào trụ sở tòa soạn này.

Họa sĩ tòa soạn Charlie Hebdo thoát chết do ngủ quên 2
Chân dung 'Luz' Luzier, người đã may mắn sống sót vì ngủ quên


"Trong thời điểm đó, có thể họ đã đánh mất đi óc hài hước, đánh mất đi con mắt trẻ thơ để nhìn thế giới theo cách lạc quan và vui vẻ" - ông Luzier chia sẻ cảm nghĩ về những tay súng đã giết hại đồng nghiệp của mình.

"Tôi xin lỗi vì lại vẽ Mohammed, nhưng đối với chúng tôi, đó chỉ là một người đàn ông đang khóc vì những điều đau đớn đã xảy ra". - họa sĩ Luzier nói thêm.

Họa sĩ tòa soạn Charlie Hebdo thoát chết do ngủ quên 3
Không khí làm việc khẩn trương tại tòa soạn Charlie Hebdo sau sự kiện đau thương vừa qua

Họa sĩ tòa soạn Charlie Hebdo thoát chết do ngủ quên 4

Ông Gerard Biard, tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo cho biết, số báo sắp tới sẽ được in 3 triệu bản, với 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ả rập. Trong đó 1000 bản sẽ được bán tại Anh và Pháp. Đây là số lượng bản in nhiều nhất kể từ khi Charlie Hebdo được thành lập.

Trong buổi họp báo, đại diện của Charlie Hebdo cũng tiết lộ rằng 2 trang đầu của số báo sắp tới sẽ in những tác phẩm của toàn bộ các họa sĩ đã mất. Trong đó có một bài do chính giáo hoàng biên soạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm