Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời

Quỳnh Kyo (Theo DailyMail), Theo Trí Thức Trẻ 14:47 19/08/2013

Những hình ảnh chưa từng được công bố cho thấy hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth thời thơ ấu bên giống ngựa lùn đáng yêu.

Để chào đón Hoàng tử George mới ra đời, một loạt hình ảnh nữ hoàng Elizabeth hồi còn nhỏ đã được tiết lộ. Đó là những hình ảnh nữ hoàng cưỡi một chú ngựa nhỏ, ngủ trong nôi và cười tươi trước máy ảnh.

Hình ảnh năm 1928, một cô bé gái tạo dáng thoải mái trước ống kính của cha mình trong chiếc xe đẩy. Nụ cười đó, quen thuộc đến lạ lùng. Và nếu bạn chưa thể nhận ra qua gương mặt đó, hay con ngựa và đồ chơi thì sau đây sẽ là gợi ý.

Cô gái nhỏ nhắn 2 tuổi tóc loăn xoăn đó chính là Nữ hoàng tương lai của chúng ta trong một bức chân dung chưa bao giờ được tiết lộ trước công chúng.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời 1
Nữ hoàng Elizabeth II lúc mới 2 tuổi, giữ chặt sợi dây buộc vào con ngựa đồ chơi. Bức ảnh được chụp bởi cha của bà.

Năm 3 tuổi, Công chúa nhỏ Elizabeth được học cưỡi ngựa trong Khu trại nuôi ngựa Hoàng gia tại Buckingham và đến năm 6 tuổi, cô bé đã có thể tự mình cưỡi ngựa.

Hình ảnh thú vị hiếm có của nữ hoàng Elizabeth những năm mới bắt đầu cưỡi ngựa được công bố trong Bộ sưu tập của Hoàng gia để chào đón thành viên mới nhất trong gia đình, chắt trai của Nữ hoàng – Hoàng tử George.

Mở đầu với hình ảnh nữ hoàng Victoria và kết thúc bằng hình ảnh Hoàng tử mới ra đời, cuốn sách tái hiện 7 thế hệ Vua và Nữ hoàng trong Hoàng gia Anh.Những bức ảnh được lấy từ nơi lưu trữ và trong Bộ sưu tập những thành viên gia đình Hoàng gia.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời 2
Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth năm 1930 khi mới bắt đầu học cưỡi ngựa. Nữ hoàng đang cưỡi trên lưng con Peggy - một giống ngựa vùng Shetland. Đây là quà sinh nhật lần thứ 4 từ ông của Nữ hoàng – vua George V.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời 3
Nữ hoàng Elizabeth đang chơi đùa trên con ngựa đồ chơi với mẹ mình, nữ Công tước xứ York ở phía trước của Naseby Hall năm 1928.

Còn có nhiều bức ảnh về Công chúa nhỏ Elizabeth được chụp bởi cha mẹ của Nữ hoàng – Công tước xứ York – Vua George VI và nữ hoàng Elizabeth tương lai. Những bức ảnh chụp Nữ hoàng từ lúc mới sinh đến khi được 4 tuổi. Những bức ảnh tiết lộ tuổi thơ giai đoạn đầu đời của Nữ hoàng: Nữ hoàng nằm trong nôi, ngồi trên lưng ngựa, học cưỡi ngựa,... Cùng năm đó, cha của Nữ hoàng cũng chụp được bức ảnh cô con gái nhỏ của mình nằm trong một chiếc xe đẩy khi cô công chúa đang siết chặt dây cương con ngựa đồ chơi.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời 4
Bức ảnh trong album gia đình: Năm 1926, hình ảnh cô công chúa nhỏ nằm trong nôi khi mới được 5 tuần tuổi.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời 5
Năm 1927 tại Balmoral, hình ảnh 3 thế hệ: Nữ hoàng Elizabeth II tương lai, Nữ hoàng Mary và mẹ của bà – nữ Công tước xứ York.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời 6
Đam mê: Nữ hoàng Elizabeth chụp ảnh trên lưng một chú ngựa được gây giống Tinkerbell cùng với con gái bà, Công chúa Anne và cô cháu gái vô địch Olympic, Zara vào năm 2004. Bên cạnh là hình ảnh Nữ hoàng trong bộ y phục tại Buổi lễ diễu hành kỵ mã Horse Guards Parade.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth trong những năm tháng đầu đời 7
Hình ảnh Nữ hoàng vui vẻ tại Ascot: Cho đến tận bây giờ, Nữ hoàng vẫn đam mê cưỡi ngựa. Bức ảnh gương mặt vui vẻ của Nữ hoàng tại Royal Box ở Ascot vào tháng 6 vừa qua sau khi chú ngựa Estimate của Nữ hoàng chiến thắng cuộc thi Gold Cup. Nữ hoàng đang cầm theo một quyển sách. Hình ảnh này mới được công bố cách đây vài ngày.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm