Hình ảnh cặp đôi cưỡi voi trong lễ cưới giữa đường phố Budapest gây tranh cãi

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 15/02/2016

Không lựa chọn ô tô hay bất cứ loại phương tiện giao thông hiện đại nào khác, một cặp nghệ sĩ biểu diễn xiếc đến từ Budapest, Hungary đã cưỡi chú voi trong đoàn xiếc tới lễ đường để tổ chức đám cưới. Hình ảnh này hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng thế giới.

Vào ngày 14/2, 2 nghệ sĩ biểu diễn xiếc Merrylu Casselly và Jozsef Richter đã tổ chức đám cưới tại Budapest, Hungary. Lễ cưới của cặp đôi nhanh chóng thu hút sự chú ý của người đi đường, đó là bởi có sự tham gia của 1 chú voi châu Phi oai phong, dũng mãnh.

Hình ảnh cặp đôi cưỡi voi trong lễ cưới giữa đường phố Budapest gây tranh cãi - Ảnh 1.

 Cặp nghệ sĩ biểu diễn xiếc cưỡi voi trong đám cưới.

Không lựa chọn ô tô hay bất cứ loại phương tiện giao thông hiện đại nào khác, cặp nghệ sĩ biểu diễn xiếc đến từ Budapest đã cưỡi chú voi trong đoàn xiếc tới lễ đường để tổ chức đám cưới.

Được biết, cặp vợ chồng mới cưới thường xuyên biểu diễn xiếc cùng nhau và cha của cô dâu là 1 trong những người cuối cùng tại châu Âu sử dụng voi trong rạp xiếc của mình.

Hình ảnh cặp đôi cưỡi voi trong lễ cưới giữa đường phố Budapest gây tranh cãi - Ảnh 2.

 Rất đông người chụp ảnh.

Sau khi những hình ảnh về lễ cưới đặc biệt này được đăng tải lên mạng, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích nạn bạo hành, ngược đãi động vật của một bộ phận những người làm xiếc.

"Con vật tội nghiệp. Chúa mới biết nó đã phải chịu đựng đòn roi đau đớn thế nào để có được những màn biểu diễn như kia. Đôi mắt nó nói lên tất cả. Tại sao con người lại có thể tàn nhẫn và độc ác đến vậy?", một người dùng mạng nhận xét.

Một người khác cũng bức xúc cho biết "Nếu nhìn vào đôi mắt của chú voi, bạn sẽ hiểu được lời tâm sự của nó "Tôi sợ lắm, nhưng nếu tôi không làm, người quản lý sẽ đánh tôi. Không có hạnh phúc nào lại được xây dựng trên sự đau khổ của 1 con voi cả".

Hình ảnh cặp đôi cưỡi voi trong lễ cưới giữa đường phố Budapest gây tranh cãi - Ảnh 3.

 Chú rể giúp cô dâu trèo lên lưng voi.

Đáp lại những chỉ trích của nhiều người, cha của cô dâu, ông René Cassely khẳng định những con voi có sức sống dẻo dai và bền bỉ hơn khi bị giam cầm. Tuy nhiên, các tổ chức bảo vệ động vật đã lên tiếng bác bỏ ý kiến của ông này.

Hình ảnh cặp đôi cưỡi voi trong lễ cưới giữa đường phố Budapest gây tranh cãi - Ảnh 4.

Hình ảnh cặp đôi cưỡi voi trong lễ cưới giữa đường phố Budapest gây tranh cãi - Ảnh 5.

 Cô dâu chú rể bên chú voi oai phong.

Tại châu Âu, do làn sóng phản đối tình trạng bạo hành động vật liên tục diễn ra nên hầu hết các rạp xiếc không còn sử dụng động vật hoang dã để phục vụ cho các chương trình của mình nữa. 

(Nguồn: Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm