Hai trẻ sơ sinh bị trao nhầm mẹ gặp lại nhau sau 60 năm

Trang Đỗ (Theo Telegraph), Theo Pháp luật xã hội 19:41 04/12/2013

60 năm sau khi chào đời ở cùng 1 bệnh viện và bị trao nhầm mẹ, 2 người đàn ông đến từ Breda, Hà Lan cuối cùng đã có giây phút hội ngộ đầy xúc cảm vào ngày 2/12 vừa qua.

Kết quả xét nghiệm DNA đã cho thấy ông Martino Kerremans và Jan Koevoets (cùng 60 tuổi) đã bị trao nhầm mẹ khi chào đời tại Bệnh viện Ignatius 60 năm về trước. 

Trang Telegraph dẫn lời ông Kerremans cho biết "Tôi không thể tin được. Đầu tiên tôi phát hiện ra sự thật bất ngờ rằng, những người mà mình xem là cha mẹ trong suốt những năm qua lại không phải máu mủ ruột rà. Và rồi sau đó tôi tìm thấy gia đình thực sự của mình".

Hai trẻ sơ sinh bị trao nhầm mẹ gặp lại nhau sau 60 năm 1
Ông Martino Kerremans và Jan Koevoets gặp lại nhau sau 60 năm bị trao nhầm mẹ tại bệnh viện.

Cả cha và mẹ của ông Kerremans đều mới qua đời. Khi còn sống, mẹ của ông Kerremans từng nói nửa đùa nửa thật rằng bà mang nhầm con về nhà. Bởi vậy, ông Kerremans, sinh ngày 3/2/1953, đã quyết định đi tìm câu trả lời.

Kết quả xét nghiệm DNA tháng 11 vừa qua cho thấy, ông và hai chị em gái trong nhà không phải là ruột thịt và câu nói đùa của mẹ ông đúng là sự thật. Tờ Omroep Brabant quyết định vào cuộc và làm sáng tỏ vụ việc bằng cách giúp Kerremans tìm lại gia đình thật.

Đúng thời điểm đó, ông Antoon Koevoets nhìn được tấn ảnh của ông Kerremans trên mặt báo và thấy rằng người này có quá nhiều điểm giống mình, trong khi người em trai của ông lại không hề có những nét đặc biệt đó. Ông Antoon bởi vậy đã thuyết phục em trai Jan, sinh ngày 4/2/1953 đi xét nghiệm DNA. 

Kết quả xét nghiệm lần này chính thức khẳng định sự thật ông Martino Kerremans và Jan Koevoets đã bị trao nhầm mẹ ngay sau khi sinh ra.

Ông Jan Koevoets cho biết ông cảm thấy vui mừng vì người mẹ từng nuôi nấng ông suốt mấy chục năm qua đã không thể biết được điều này bởi bà cũng mới qua đời cách đây không lâu. Ông nói "Thật may là mẹ đã không biết tin này bởi tôi tin chắc rằng không cha mẹ nào lại muốn biết con cái của họ bị hoán đổi. Tôi luôn cố gắng mỉm cười trước mọi việc. Nhưng thực sự, sự việc này quá bất ngờ đối với tôi. Sâu thẳm trong trái tim mình, tôi muốn điều này không hề xảy ra. Ước gì ông Martino đã không tìm ra gia đình thật của ông ấy."

Ông Jan cũng thừa nhận, sự khác biệt về ngoại hình so với những thành viên trong gia đình từ lâu đã khiến ông suy nghĩ.

"Tôi vẫn đùa rằng có thể tôi là con của người giao sữa", ông nói. "Tôi ước mình vẫn có thể đùa như thế nhưng tôi không thể phủ nhận kết quả này thêm nữa. Tôi rất bối rối, tôi có một gia đình ruột thịt khác, nhưng gia đình cũ vẫn là gia đình của tôi".

Bệnh viện Ignatius, hiện hoạt động dưới một cái tên khác, đã gửi lời xin lỗi vì sự nhầm lẫn cách đây 60 năm. "Không may, chúng tôi không thể đảo ngược lại những gì đã xảy ra ở phòng thai sản đầu tháng Hai năm 1953", một phát ngôn viên bệnh viện nói. "Đó đã và đang là một câu chuyện buồn".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm