Gặp mặt 5 phụ nữ giàu có nhất thế giới

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 08/03/2013

Dẫn đầu danh sách những phụ nữ giàu có nhất thế giới do Forbes bình chọn là tỷ phú hãng mỹ phẩm L'Oreal với 30 tỷ USD, theo sau là hai đại diện từ gia đình sở hữu Wal-Mart - Christy Walton và Alice Walton.

1. Liliane Bettencourt

Gặp mặt 5 phụ nữ giàu có nhất thế giới 1

Tổng tài sản: 30 tỷ USD

Quốc tịch: Pháp

Nguồn tài sản: L’Oreal

Liliane Bettencourt, 90 tuổi, là con gái duy nhất của Eugène Schueller – người sáng lập ra hãng mỹ phẩm danh tiếng  L'Oreal. Sau khi ông Schueller qua đời vào năm 1957, Liliane Bettencourt chính là người được thừa kế khối tài sản kếch xù, đồng thời đảm nhận vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của L'Oreal.

Hiện, Liliane Bettencourt là phụ nữ giàu nhất thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên bà gia nhập danh sách 10 người giàu nhất hành tinh, kể từ năm 1999. Gia đình Bettencourt sở hữu hơn 30% cổ phần hãng mỹ phẩm L’Oreal do cha bà sáng lập.

Tuy nhiên, hiện nay người phụ nữ giàu nhất châu Âu đang mắc chứng mất trí và chiếc ghế hội đồng quản trị được giao lại cho cháu trai của bà - Jean-Victor Meyers. Tài sản của bà Liliane Bettencourt cũng do con gái giữ quyền giám hộ từ năm 2011.

Gặp mặt 5 phụ nữ giàu có nhất thế giới 2

2. Christy Walton

Gặp mặt 5 phụ nữ giàu có nhất thế giới 3

Tổng tài sản: 28,2 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Wal-Mart

Christy Walton đứng thứ 2 trong danh sách những phụ nữ giàu nhất thế giới, đứng vị trí đầu bảng trong danh sách phụ nữ giàu nhất nước Mỹ, và thứ 11 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tài sản của Christy Walton đã chạm mốc mới sau khi cổ phiếu Wal-Mart nhảy vọt trong năm 2012. Christy thừa kế tài sản khi chồng bà - John Walton - con trai thứ hai của Sam Walton - người sáng lập nên chuỗi bán hàng Wal-Mart, qua đời trong một tai nạn máy bay năm 2005.

3. Alice Walton

Gặp mặt 5 phụ nữ giàu có nhất thế giới 4

Tổng tài sản: 26,3 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Nguồn tài sản: Wal-Mart

Alice Walton là chị chồng của bà Christy Walton và là con gái duy nhất của Sam Walton - người sáng lập nên chuỗi bán hàng Wal-Mart. Bà xếp thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ và thứ 16 trong số những người giàu nhất thế giới. Tạp chí Times cũng từng bình chọn bà là 1 trong những người có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Alice Walton đã từng đưa 1,7 triệu USD vào Quỹ xây dựng trường học tại Washington, cùng các tỷ phú Bill Gates, Paul Allen và Steve Ballmer. Bảo tàng nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges mở cửa năm 2011 cũng trưng bày nhiều tác phẩm do Walton hiến tặng. Năm ngoái, bà đã mở một bảo tàng Nghệ thuật tại Bentonville (Mỹ), nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập cá nhân và của gia đình Walton. Giá trị bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của bà lên đến hàng trăm triệu USD.

Alice Walton là người rất yêu ngựa. Bà cũng là nhà lai tạo kiêm huấn luyện viên ngựa và đã tham gia thi đua ngựa trong nhiều năm.

4. Iris Fontbona

Gặp mặt 5 phụ nữ giàu có nhất thế giới 5

Tổng tài sản: 17,4 tỷ USD

Quốc tịch: Chile

Nguồn tài sản: Khai mỏ

Fontbona là bà quả phụ của tỷ phú Andronico Luksic, người đã qua đời năm 2005 do mắc bệnh ung thư. Sau khi tiếp quản Công ty Antofagasta - công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới, bà trở thành một trong những người phụ nữ giàu có nhất thế giới. Ít ai biết được rằng bà kết hôn với Andronico khi mới 18 tuổi và là người vợ thứ hai của ông.

Hiện, bà xếp thứ 35 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. 

5. Georgina Rinehart (Gina Rinehart)

Gặp mặt 5 phụ nữ giàu có nhất thế giới 6

Tổng tài sản: 17 tỷ USD

Quốc tịch: Australia

Nguồn tài sản: Khai mỏ

Tỷ phú khai mỏ Gina Rinehart hiện là người phụ nữ giàu nhất châu Á - Thái Bình Dương, kể cả khi giá quặng sắt giảm mạnh khiến tài sản của bà bốc hơi 1 tỷ USD.

Bà được mệnh danh là trùm khai thác mỏ của Úc. Mặc dù cha của bà đã phát hiện ra các mỏ sắt khổng lồ ở Úc nhưng Gina ghét bị gọi là một người thừa kế tài sản từ sau cái chết của người cha năm 1992. Bà thích được coi là một doanh nhân thành đạt và tự tạo ra số phận cũng như sự may mắn cho bản thân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14