Gặp gỡ Ninja đích thực cuối cùng trong lịch sử

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 11/06/2015

Ông Jinichi Kawakami - 1 Ninja Nhật, hậu duệ cuối cùng của gia tộc nhẫn giả Ban Clan có thể nghe thấy tiếng kim khâu rơi và tiêu diệt đối thủ trong chớp mắt ở khoảng cách 20 bước chân.

Những câu chuyện huyền thoại về Ninja (nhẫn giả - Shinobi) ngỡ như chỉ còn trong quá khứ, nhưng vẫn còn một người sống giữa xã hội hiện đại, hậu duệ cuối cùng của một gia tộc Ninja lừng lẫy kéo dài 500 năm.

Trong bề dày lịch sử phong phú của nước Nhật, Ninja là những bậc thầy về hoạt động trong bóng tối, gián điệp, trinh sát, hành thích. Những người duy nhất nhìn thấy Ninja chính là mục tiêu ám sát của họ. Đứng song song với samurai - những người hùng ngoài ánh sáng - là các nhẫn giả ẩn thân cả cuộc đời, làm nhiệm vụ do lãnh chúa giao phó và không được ai công nhận, kể cả khi họ chết trong lúc làm nhiệm vụ.

Hàng trăm năm trôi qua, nước Nhật chỉ còn duy nhất một Ninja - Ông Jinichi là người đứng đầu gia tộc nhẫn giả Ban Clan - và là người cuối cùng sở hữu những kỹ năng ninja thượng thừa của cả dòng họ.


Một loại phi tiêu "death Star" của ninja.

Jinichi sống cuộc đời bình lặng của một kỹ sư cơ khí, ít ai biết ông được đào tạo từ khi mới 6 tuổi để có thể nghe thấy tiếng kim khâu hoặc chiếc lá vừa rơi, biến mất trong làn khói và cắt cổ mục tiêu bằng phi tiêu khi đứng cách xa hàng chục mét.

"Tôi nghĩ tôi là người cuối cùng còn nắm giữ những kỹ thuật ninja được truyền qua 500 năm, nhưng bây giờ, ninja không còn hợp thời nữa, chúng tôi chỉ nên tiếp tục tồn tại trong những câu chuyện' - Ông Jinichi chia sẻ. "Tôi không thể dạy người khác cách cắt cổ hoặc pha thuốc độc, điều đó rất khó được chấp nhận ở thời đại này, tôi sẽ để nhẫn giả chỉ còn là dĩ vãng thực sự".


Các món vũ khí cổ của Ninja trong bảo tàng của ông Jinichi.

Theo lời kể của Jinichi, ông từng phải dành rất nhiều thời gian chỉ để nhìn một ngọn nến, cho đến khi ông cảm thấy mình đang đứng trong ngọn lửa đó. Để trau dồi thính lực, Jinichi phải lắng nghe một cái kim rơi xuống sàn gỗ ở phòng bên cạnh. Bên cạnh rèn luyện giác quan, Jinichi phải trải qua những ngày tháng khắc nghiệt với tập kiếm, sử dụng phi tiêu, trèo tường, trộn hóa chất, chất độc. Tập chịu lạnh, chịu nóng, chịu đói khát, tập luyện nằm im 3 ngày liền ở một vị trí nhưng có thể tấn công bất cứ lúc nào - Tất cả các kỹ năng chịu đựng của Ninja phải cao hơn người thường

Nhưng theo chính ninja cuối cùng này, thì nghệ thuật nhẫn giả không nằm ở bạo lực hay chết chóc, mà là sự bất ngờ, họ rất thành thạo trong việc lẩn trốn, đặt bẫy, đánh lạc hướng để thoát thân khi làm xong nhiệm vụ.

Sau khi về hưu, Jinichi phụ trách điều hành bảo tàng nhẫn giả Iga-ryu và không nhận học trò, người đàn ông hiền lành này đã quyết định chấm dứt Ban Clan - gia tộc ninja vĩ đại kéo dài qua 5 thế kỷ.

Video ông Jinichi Kawakami biểu diễu kỹ năng nhẫn giả.
Nhẫn giả có nhiều món vũ khí truyền thống với hình dáng kỳ lạ.


Ông Jinichi biểu diễn kỹ thuật bước đi kiểu Ninja.

Bình luận

  • Đọc thêm