Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu

Ngân Hà, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/04/2016

Vẻ ngoài cơ bắp đầy nam tính của Benjamin Melzer khiến nhiều người sửng sốt khi biết rằng anh là người chuyển giới.

Benjamin Melzer, 29 tuổi, đã trở thành mẫu nam chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa một tạp chí sức khỏe cho nam giới của châu Âu.

"Tôi rất thích làm mẫu và đứng trước camera. Tôi không hề cảm thấy mình đang làm việc. Tôi chỉ thấy yêu thích việc đó thôi," Melzer chia sẻ. "Tôi không quan tâm dù nó có tốn cả một ngày trời, dù nó có mệt mỏi đến cỡ nào, dù người tôi có tê cứng. Tôi chỉ đơn giản là yêu nó. Tôi cảm thấy công việc làm mẫu là dành cho tôi."

Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu - Ảnh 1.

 Giống như hầu hết những người chuyển giới nam khác, dù sinh ra trong cơ thể nữ nhưng từ nhỏ Benjamin Melzer đã cảm nhận mình là nam.

Melzer lớn lên ở một vùng gần Cologne, Đức. Từ rất sớm, anh đã cảm nhận mình là con trai. "Từ nhỏ tôi đã ngưỡng mộ những người mẫu trang bìa, kiểu người trên bìa Men’s Health hoặc GQ, kiểu đàn ông vô cùng nam tính với cơ thể và vóc dáng đẹp." Tuy nhiên, hình mẫu lý tưởng mà những người đàn ông đó thể hiện dường như nằm ngoài tầm với của anh, cho đến khi anh bắt đầu quá trình chuyển giới vào năm 24 tuổi. Nhờ chăm chỉ tập gym, anh đã thấy cơ thể của mình giống những người đàn ông đó. Và rồi cuối cùng, anh bắt đầu làm một số công việc của người mẫu nghiệp dư.

"Lần đầu tiên đứng trước camera, tôi đã cảm thấy đây chính là nơi mình thuộc về, là lý do mình được sinh ra và là việc mình cần phải làm."

Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu - Ảnh 2.

 Anh có một niềm đam mê đối với công việc người mẫu

Vì thế, khi nghe tin Aydian Dowling (một mẫu nam chuyển giới người Mỹ) lọt chung kết cuộc thi tìm kiếm người mẫu trang bìa năm ngoái của Men’s Health, anh đã quyết định tham gia một cuộc thi tương tự tại Đức. Có số khán giả bình chọn qua mạng cao nhất, Melzer đã bước vào vòng tuyển chọn cuối cùng với 19 chàng trai khác. Cuối cùng, anh là một trong số 5 chàng trai được chọn để chụp bìa cho ấn bản đặc biệt của tờ tạp chí.

Melzer tỏ ra vô cùng hài lòng khi được xuất hiện trong một nhóm các chàng trai: "Đó là điều mà tôi muốn: chuyển giới được coi là bình thường. Chúng tôi không có lựa chọn, số phận vốn dĩ đã vậy và chúng tôi có thể vui vẻ chấp nhận nó."

Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu - Ảnh 3.

 Melzer bên cạnh các thí sinh lọt top cuối cùng trong cuộc thi của Men's Health Đức

Gia đình Melzer không ép anh phải ăn mặc nữ tính, vậy nên, anh đã dần dần "come out" là người chuyển giới mà không vấp phải quá nhiều khó khăn. Ở trường học, anh có thể thể hiện mình là nam. 5 năm trước, anh đã gặp lại một người bạn từ thời đại học và hẹn hò với cô nàng. Thời điểm bắt đầu hẹn hò cũng là lúc anh mới tiêm mũi hormone đầu tiên được một tháng.

"Đối với cô ấy, tôi luôn là một chàng trai," Melzer chia sẻ. "Vấn đề chỉ là cơ thể của tôi thôi. Và lúc ấy tôi vừa mới bắt đầu thay đổi nó." Bạn gái của anh, người tự xác định mình là dị tính và chưa bao giờ hẹn hò với một người đàn ông chuyển giới nào trước Melzer, nói rằng anh không cần phải đi hết quá trình và phẫu thuật phần dưới; nhưng Melzer đã lựa chọn rằng mình sẽ tiếp tục. Chi phí chuyển giới của Melzer được các công ty bảo hiểm y tế chi trả theo yêu cầu của Chính phủ Đức.

Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu - Ảnh 4.

 Người yêu 5 năm của Melzer là một cô gái dị tính, chưa từng hẹn hò với người đàn ông chuyển giới nào trước Melzer

Với khuôn mặt và cơ thể cơ bắp hiện tại của Melzer, ít ai nhận ra anh có gì khác biệt với những người đàn ông ngoài kia. Mặc dù vậy, Melzer vẫn rất cởi mở về chuyện mình là người chuyển giới, cả trong công việc lẫn trong cuộc sống hằng ngày. "Phòng tập gym của tôi có một huấn luyện viên. Mỗi lần đi tập, tôi đều gặp cô ấy. Cô ấy luôn bắt chuyện với tôi và chúng tôi có một mối quan hệ rất tốt. Cô ấy hỏi tôi "Này, tay anh bị làm sao thế?" (Melzer phải lấy da từ cánh tay để ghép cho chỗ cần phẫu thuật, nên anh có một vết sẹo lớn hình chữ nhật ở đó). Bình thường tôi sẽ nói "Không phải chuyện của cô", nhưng lần đấy, tôi cảm thấy muốn cho cô ấy biết. Vậy là tôi đã nói ra, và phản ứng của cô ấy là "Sao cơ? Thật á? Anh có đùa tôi không đấy?". Và cô ấy rất thích thú, rất tò mò về chuyện đó. Giờ thì cô ấy tự hào vì đã quen biết tôi."

Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu - Ảnh 5.

 Toàn bộ chi phí chuyển giới của Melzer đã được chi trả bởi các công ty bảo hiểm theo chính sách tại Đức

Nhưng Melzer cũng ý thức rằng không phải ai cũng có may mắn được chủ động lựa chọn thời điểm thích hợp để "come out" là người chuyển giới, hay có một cơ thể được vinh danh trên một tạp chí dành cho nam giới. "Không phải ai cũng cần có ngoại hình như tôi," anh nói. "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có một vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong. Sau cùng, đó mới là điều đáng giá." Melzer cũng cố gắng động viên và đưa ra lời khuyên cho những người đàn ông chuyển giới khác qua các tài khoản MXH của mình.

"Nhiều người nói với tôi rằng, tôi là người hùng của họ, họ ngưỡng mộ tôi, nhưng sau cùng, bạn phải nhìn vào gương, vì người đứng trước mặt bạn mới chính là người hùng," anh bày tỏ.

Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu - Ảnh 6.

 Melzer hy vọng có thể trở thành một gương mặt đại diện cho cộng đồng chuyển giới cũng như truyền cảm hứng cho những người chuyển giới nam khác

Mục tiêu của Melzer là trở thành một mẫu nam toàn thời gian, và anh đã xác định được công việc trong mơ của mình: "Mục tiêu của cuộc đời tôi là xuất hiện trong một quảng cáo của Calvin Klein, mặc độc một cái quần đùi hoặc quần lót." Mục tiêu đó không còn xa, khi Melzer mới được đi New York và làm việc với Mark Saliger – một nhiếp ảnh gia chuyên chụp người nổi tiếng – trong một dự án mới. "Gần như tất cả những người nổi tiếng đều đã đứng trước camera của ông ấy. Ví dụ như Charlize Theron, cô ấy là một trong những người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Hay Brad Pitt, tôi yêu Brad Pitt. Tôi muốn trở thành Brad Pitt!"

Gặp chàng trai chuyển giới đầu tiên lên bìa tạp chí đàn ông châu Âu - Ảnh 7.

"Tôi cảm thấy rất biết ơn," Melzer kết luận, "Và tôi hi vọng rằng tôi sẽ là người mở đường cho những người chuyển giới nam khác muốn làm nghề người mẫu."

Nguồn: BuzzFeed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm