Đơn từ chức của Thủ tướng Hàn Quốc được chấp nhận

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 28/04/2014

Ngày 27/4, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Chung Hong Won.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, Min Kyung Wook, thông báo ông Chung sẽ vẫn tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng cho đến khi tình hình vụ chìm phà Sewol được kiểm soát. Ưu tiên hàng đầu của chính phủ nước này là hoạt động cứu hộ và giải quyết hậu quả vụ tai nạn.


Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong Won thông báo quyết định nộp đơn từ chức hôm chủ nhật (ngày 27/4) sau thảm họa chìm phà ngoài khơi Hàn Quốc.


Trong một cuộc họp báo ngày 27/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong Won đã thông báo quyết định xin từ chức và nhận trách nhiệm về vụ chìm phà Sewol hôm 16/4 vừa qua.

Tờ Korea Herald dẫn lời ông Chung cho biết: "Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ chìm phà. Điều duy nhất tôi cần làm vào lúc này là nhận trách nhiệm và từ chức. Tôi đã muốn làm điều này từ trước nhưng việc xử lý tình huống là ưu tiên hàng đầu, và tôi nghĩ hành động có trách nhiệm là giúp đỡ trước khi ra đi".

Quyết định này của Thủ tướng nhận được nhiều lời chỉ trích từ những  người đứng đầu phe đối lập liên minh dân chủ, họ cho rằng động thái trên của ông Chung là vô trách nhiệm trong khi tai nạn chìm phà vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, Thủ tướng Chung từng phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ phía các gia đình nạn nhân. Một ngày sau khi tai nạn xảy ra, ông đã tới thăm thân nhân của các nạn nhân tại đảo Jindo. Tuy nhiên, ông đã bị ném chai nước vào mặt. 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm