Thủ tướng Hàn Quốc xin từ chức vì vụ chìm phà Sewol

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 27/04/2014

Ngày hôm nay (27/4), Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong Won đã thông báo quyết định xin từ chức và nhận trách nhiệm về vụ chìm phà Sewol hôm 16/4 vừa qua.

11 ngày sau khi vụ tai nạn chìm phà tồi tệ nhất trong lịch sử thời bình Hàn Quốc diễn ra, ngày hôm nay (27/4), Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong Won đã thông báo quyết định của mình.

Trong cuộc họp báo mới diễn ra, Thủ tướng Chung Hong Won đã thay mặt chính phủ Hàn Quốc gửi lời xin lỗi vì những vấn đề còn tồn đọng trong việc bảo đảm an toàn cũng như nhanh chóng cứu hộ cứu nạn chiếc phà chìm.


Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong Won.

Tờ Korea Herald dẫn lời ông Chung trong một cuộc họp báo tại Seoul hôm 27/4 cho biết "Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ chìm tàu. Điều duy nhất tôi cần làm vào lúc này là nhận trách nhiệm và từ chức. Tôi đã muốn làm điều này từ trước nhưng việc xử lý tình huống là ưu tiên hàng đầu, và tôi nghĩ hành động có trách nhiệm là giúp đỡ trước khi ra đi."

"Có quá nhiều sai phạm và những hành động sai trái trong xã hội, tồn tại cùng chúng ta quá lâu, và tôi hy vọng chúng sẽ được sửa chữa để những tai nạn như thế này sẽ không tái diễn", ông nói thêm.

Trước đó, Thủ tướng Chung từng phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ phía các gia đình nạn nhân. Một ngày sau khi tai nạn xảy ra, ông đã tới thăm thân nhân của các nạn nhân tại đảo Jindo. Tuy nhiên, ông đã bị ném chai nước vào mặt.  

Cũng trong cuộc họp báo này, ông Chung đã từ chối bình luận về phản ứng của Tổng thống Park Geun Hye hay trả lời câu hỏi liệu các thành viên nội các có từ chức hay không. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm