Cơn sốt đi tìm "Chàng béo nhảy nhót" đang lan tỏa khắp nước Mỹ

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 14:53 07/03/2015

Anh chàng mập mạp được biết đến với biệt danh "Dancing Man" sau khi 2 tấm ảnh của anh xuất hiện trên internet với lời tựa: "Nhìn thấy anh béo này cố gắng nhảy múa, anh ta dừng lại khi thấy chúng tôi đang cười như điên".


2 Bức ảnh gốc của Sean, người mang biệt danh chàng béo nhảy nhót.

2 bức ảnh của chàng béo nhảy múa đầu tiên được up lên trang ảnh 4chan với lời bình luận cay nghiệt và ác ý, những thanh niên chụp ảnh gọi Sean là "mẫu vật xét nghiệm" vì ngoại hình quá khổ của anh. ngay sau đó bức ảnh này đã được tải lên trang ảnh Imgur, mạng xã hội Twitter và Tumblr.

Vẻ mặt buồn bã vì xấu hổ của Sean, nhân vật trong 2 bức ảnh sau khi bị trêu chọc  đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì thái độ coi thường người khác của thanh thiếu niên ngày nay.

Ngay sau đó, một chiến dịch đi tìm người đàn ông tội nghiệp này được lập ra, cộng đồng mạng tại Mỹ quyết định sẽ tổ chức một bữa tiệc với 2.000 cô gái tham dự dành riêng cho "Chàng béo nhảy nhót" Sean như một lời xin lỗi chân thành nhất đến anh chàng.

Người phát động chiến dịch này là Cassandra Fairbanks, một cô gái xinh đẹp sống ở California, Mỹ, thông qua trang Twitter của mình, tính đến thời điểm hiện tại, Cassandra đã kêu gọi được 1.727 cô gái từ khắp nước Mỹ đến Los Angeles để tham dự bữa tiệc khổng lồ này, số người đăng ký tham dự bữa tiệc vẫn tiếp tục tăng lên.


Dòng Tweet đầu tiên của Cassandra về câu chuyện của Sean


Chiến dịch thành công của Cassandra đã chạm đến trái tim nhiều người trên khắp thế giới. Cassandra cho biết cô cảm thấy "kinh khủng" vì sự xúc phạm mà Sean phải chịu đựng, khi nhìn thấy hình ảnh này trên Imgur, cô đăng lại nó lên Twitter với lời nhắn "Có ai biết anh chàng này là ai không? Tất cả phụ nữ ở Los Angeles sẽ dành tặng anh ấy một điều đặc biệt".


Cư dân mạng tại Mỹ liên tục chia sẻ hashtag #Finddancingman những ngày vừa qua.


Dòng "Tweet" của Cassandra và hashtag #finddancingman (tìm kiếm anh béo nhảy nhót) lan truyền với tốc độ khủng khiếp. Rất nhiều những bài viết chia sẻ về tình trạng phân biệt đối xử, bắt nạt người khác vì ngoại hình khác biệt cũng được đăng lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter.


Cuối cùng thì "Dancing Man" cũng được tìm thấy tại Anh, anh chàng là fan cuồng của đội bóng Arsenal.


Sau vài ngày, chiến dịch này đã lan truyền xuyên lục địa sang tận Anh Quốc, một thanh niên Anh tên Max Taucer đã tìm được Sean tội nghiệp - hiện đang sống và làm việc ở London - Sau đó anh chàng đã đăng ký một tài khoản Twitter để giao lưu với Cassandra và mọi người. 


Bức ảnh "tự sướng" đầu tiên trên Twitter của Sean nhận được hơn 2,4 nghìn lượt chia sẻ.


Khi "Dancing Man" được tìm thấy , một người dùng tên Krista Vitt lên trang web kêu gọi tài trợ GoFundMe để đăng tải câu chuyện của Sean và nhận được gần 4000 USD quyên góp chỉ sau 2 giờ và vẫn tiếp tục tăng không ngừng.


Sean vẫn đang tiếp tục nhận được tiền tài trợ trên Gofundme.


Ông Brad Damphousse, giám đốc điều hành GoFundMe cho biết, một phần nhỏ số tiền sẽ được dùng để mua vé máy bay cho Sean, tất cả số còn lại sẽ được dùng để ủng hộ các chiến dịch chống bạo lực học đường tại Mỹ theo yêu cầu của Sean và Cassandra.

Theo Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm