Cô giáo khóc nức nở sau khi bức ảnh học sinh che ô cho cô gây "bão" mạng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:51 06/05/2015

Cô giáo cho biết bản thân đã thực sự choáng váng khi nhìn thấy những bức ảnh lan truyền chóng mặt trên mạng cũng như những phản ứng gay gắt mà dư luận dành cho cô.

Hai ngày qua, cộng đồng mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ những hình ảnh cho thấy 1 người phụ nữ được cho là giáo viên tiểu học thản nhiên đi lại, nghỉ ngơi trong khi 1 học sinh nam liên tục đi bên cạnh che ô để cô khỏi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt và làm đen da. 


Những bức ảnh cho thấy học sinh nam che ô cho cô trong suốt buổi dã ngoại.

Ngay sau khi được đăng tải, những bức ảnh này đã khiến dư luận Trung Quốc bức xúc bởi họ cho rằng đây không khác gì hành động lạm dụng trẻ em và phá vỡ những chuẩn mực đạo đức. 

Trước làn sóng phản đối gay gắt của một bộ phận lớn người dùng mạng, Phòng giáo dục quận Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải đã lên tiếng xác nhận cô giáo xuất hiện trong những bức ảnh gây tranh cãi những ngày vừa qua hiện đang công tác tại 1 trường tiểu học trong quận. Nhà trường nơi cô đang công tác đã nhận được thông tin về vụ việc và đã khiển trách giáo viên vì hành động phản cảm, không đúng mực.

Cô giáo đã bị khiển trách vì hành động phản cảm của mình.

Trong khi đó, trong 1 cuộc phỏng vấn với tờ The Paper, cô giáo trong những bức ảnh trên đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể mọi người và cho biết cô không hề bắt ép học sinh che ô cho mình và học sinh đó che ô cho cô là hoàn toàn tự nguyện. "Tôi không từ chối khi học sinh đề nghị che ô cho mình. Tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp với học sinh và sự việc xảy ra vào ngày dã ngoại của trường. Tôi đã nghĩ đó là 1 hành động rất bình thường, tôi đã không nghĩ nó lại gây phản cảm đến thế", cô giáo chia sẻ.

Ngoài ra, cô cho biết bản thân đã thực sự choáng váng khi nhìn thấy những bức ảnh lan truyền chóng mặt trên mạng cũng như những phản ứng gay gắt mà dư luận dành cho cô. Quả thực, những lời chỉ trích đó đã giúp cô nhận ra hành động của mình là sai trái.

Cô bật khóc cho biết cô không bắt ép học sinh che ô.

Sau khi nghe được lời xin lỗi và trần tình của cô giáo, cư dân mạng Trung Quốc vẫn không ngừng tranh cãi về sự việc. Một người dùng mạng nhận xét "Cho dù học sinh có tình nguyện làm việc đó thì giáo viên cũng không nên tận hưởng như vậy". 

Tuy nhiên, cũng có người bày tỏ sự cảm thông và lên tiếng bảo vệ cô giáo. "Ít nhất thì cô ấy cũng đã nhận ra lỗi của mình. Chúng ta nên lượng thứ để cô ấy có thể sửa sai và tiếp tục sự nghiệp giảng dạy của mình", một người lên tiếng.

(Nguồn: CCTV)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm