Cô giáo sợ nắng, bắt học sinh che ô như vệ sĩ

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 06/05/2015

Bất kể đi, đứng hay ngồi, nữ giáo viên vẫn bắt học sinh che ô cho mình để khỏi bị đen da.

Gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền những hình ảnh cho thấy 1 người phụ nữ được cho là giáo viên tiểu học đã liên tục bắt học sinh của mình che ô tránh nắng trong buổi dã ngoại ngoài trời.


Hình ảnh nữ giáo viên ngồi nghỉ trong khi 1 học sinh đang đứng che ô.

Được biết, những hình ảnh được một cư dân mạng nước này có tên @Hellhell đăng tải vào ngày 4/5 vừa qua trên trang mạng xã hội Weibo. Theo chia sẻ của người dùng mạng này, trong lúc dẫn đoàn học sinh đi tham quan, cô giáo đã yêu cầu học sinh của mình che nắng trong suốt chuyến đi. 


Hình ảnh người phụ nữ đeo kính đen, tay cầm quạt, bên cạnh là một học sinh khoác ba lô và dùng ô che nắng cho cô. 

Sau khi được đăng tải, những bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Một số người cho rằng việc cậu bé hiếu kính với thầy cô giáo là tốt, là đáng khen ngợi. Tuy nhiên, không ít người lại lên tiếng phản đối việc làm của người phụ nữ. Mọi người cho rằng em bé đi tham quan phải có quyền lợi giống như các bạn khác, việc cô giáo ép buộc học sinh phục vụ mình như vậy là sai trái, không đúng với quy chuẩn đạo đức của người gieo mầm tri thức.

Một cư dân mạng nước này bình luận, "Đây là giáo viên hay là mẹ của em bé vậy trời? Dù là phụ huynh hay là giáo viên thì cũng không nên để em bé làm như vậy chứ? Em bé đi tham quan với lớp hay đi làm vệ sĩ riêng vậy?".


Được biết đây là một giáo viên tiểu học dẫn đoàn học sinh đi tham quan.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14