Được mệnh danh là hòn ngọc phương Đông, Thượng Hải luôn ẩn chứa nhiều điều vi diệu khiến người ta phải tò mò khám phá. Không chỉ nổi tiếng với các khu vui chơi giải trí hay loạt trung tâm mua sắm, thành phố này còn gây ấn tượng với chuỗi nhà hàng danh tiếng, mà tiêu biểu nhất là nhà hàng đa giác quan Ultraviolet - điểm đến mơ ước của giới mộ điệu ẩm thực trên khắp thế giới.
Ultraviolet, tụ điểm xa hoa bậc nhất thành phố Thượng Hải.
Về cấu trúc, Ultraviolet thực chất chỉ là một phòng ăn kín đáo dành cho 10 người. Lấy chiếc bàn ăn ở giữa là trọng tâm, đội thiết kế đã khéo léo lắp đặt loạt màn chiếu hiện đại xung quanh khán phòng. Kết nối cùng hệ thống đèn LED tiên tiến, chúng sẽ tạo nên nhiều khung cảnh đặc biệt mỗi khi có món ăn mới được bưng tên. Ngoài ra, nhà hàng còn tinh ý trong việc lồng thêm âm nhạc, nhằm tăng phần hiệu ứng và kích thích mọi giác quan của khách hàng.
Bên cạnh không gian được bài trí thông minh, Ultraviolet còn hớp hồn mọi thực khách bởi menu đồ ăn hảo hạng. Được biết, mỗi set ăn thường bao gồm 22 món. Đầu tiên, bạn sẽ được thưởng thức món salad khai vị nhẹ nhàng, tiếp đến là các loại hải sản như: hàu tươi, trứng cá muối, tôm hùm…và cuối cùng là loạt món tráng miệng đa dạng. Đặc biệt, tất cả đều được chế biến trực tiếp bởi đầu bếp Pháp nổi tiếng Paul Piret.
Và tất nhiên, chất lượng thường đi liền cùng giá thành. Được biết, để có cơ hội đắm mình trong không gian tuyệt vời ở Ultraviolet, trung bình mỗi khách hàng sẽ phải bỏ ra 900 USD (hơn 20 triệu đồng).
Ultraviolet vốn chỉ gồm 1 gian phòng kín dành cho 10 người.
Quanh khán phòng là loạt màn chiếu hiện đại được lắp đặt vô cùng cẩn thận.
Kết hợp cùng hệ thống đèn LED và âm nhạc đi kèm, nó tạo ra nhiều hiệu ứng khá đặc biệt.
Tuy nhiên, giá thành ở nhà hàng này ở mức "trên trời" với mức trung bình là 900 USD (hơn 20 triệu)/ người.