Chùm ảnh: Ghé thăm thiên đường của loài mèo ở Nhật Bản

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:50 04/03/2015

Hòn đảo xa xôi Aoshima nằm ở phía Nam Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường của loài mèo khi có tới 120 con mèo sinh sống trong khi cư dân ở đây chỉ có 20 người.


 "Đội quân mèo" chiếm giữ nhiều phần lãnh thổ trên hòn đảo xa xôi Aoshima nằm ở phía Nam Nhật Bản bởi mặc dù chỉ có 20 cư dân nhưng lại có tới 120 con mèo sinh sống tại đây.


 Ban đầu, những con mèo được đưa ra đảo để bắt chuột chuyên cắn phá thuyền của ngư dân. Tuy nhiên, sau một thời gian, số lượng mèo ngày một tăng.


 Người dân sinh sống trên đảo chủ yếu là những cao tuổi. Họ đã sống ở hòn đảo này kể từ sau khi cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc.


Để ra được hòn đảo này, du khách phải mất 30 phút để đáp chuyến phà từ tỉnh Ehime ra khơi.


Mặc dù không phải là khu du lịch và không hề có nhà hàng, ô tô hay cửa hàng nhưng đảo Aoshima vẫn thu hút biết bao du khách là những người yêu mèo tới ghé thăm.
"Có rất nhiều mèo ở đây. Chúng rất dễ thương và việc cho chúng ăn thật sự rất thú vị. Tôi sẽ quay trở lại đây trong thời gian tới", du khách Makiko Yamasaki chia sẻ.


Hàng ngày, những con mèo thường đi lang thang khắp hòn đảo để tìm kiếm những con cá nhỏ trên ghe thuyền của người dân. Ngoài ra, chúng cũng sống nhờ vào thức ăn của khách du lịch mang đến.


Nhiều bác sĩ thú y hay những nhà hảo tâm cũng thường xuyên ghé thăm đảo mèo để cung cấp thức ăn hay các dịch vụ y tế cho hàng trăm con mèo.


 Mặc dù rất yêu quý động vật tuy nhiên nhiều khi người dân nơi đây vẫn khá khó chịu với những màn quậy phá, tinh nghịch của chúng. Một cụ bà cho biết nhiều khi những chú mèo tinh nghịch vẫn bới tung khu vườn sau nhà khiến bà vô cùng khó chịu.Vì số lượng mèo ngày một tăng nên hiện tại ngư dân ở hòn đảo đang cố để số lượng mèo không tăng lên. Vì vậy, một số chú mèo đực đã bị thiến.
Đâu đâu cũng nhìn thấy bóng dáng những chú mèo tinh nghịch.


Ngôi làng đánh cá nhìn từ trên cao.

(Nguồn: Reuters)

Bình luận