Ngày hôm qua (4/12 theo giờ địa phương), tờ Daily Mail của Anh đã cho đăng tải một bài viết lớn nói về món thịt chuột đặc sản của Việt Nam. Sau khi được đăng tải, bài báo đã thu hút sự chú ý của rất nhiều độc giả.
Với dòng tiêu đề "Đã ai thử nướng chuột? Các nhà hàng Việt Nam xiên chúng và nướng để bán", bài báo cho biết thịt chuột đã trở thành món ăn đặc sản và ngày càng phổ biến ở Việt Nam trong nhiều năm qua.
Những con chuột mới bị làm lông, được xếp ngay ngắn chờ thui ở 1 cửa hàng thịt chuột của Đan Phượng, Hà Nội.
Những con chuột được thui cháy trước khi chế biến các món ăn.
Bởi thịt chuột ngày càng được ưa chuộng nên nhiều người dân địa phương đã đổ xô đi săn bắt chúng trên những cánh đồng.
Mỗi một kilogram chuột sẽ có giá khoảng 100.000 đồng.
Những chú chó cũng góp công tìm kiếm nơi trú ẩn của chuột đồng.
Một đôi chuột tham ăn chui vào bẫy của thợ săn.
Người thợ săn chuột bắt đem cho vào lồng.
Sau khi bị bắt giữ, chuột sẽ được bán cho các chủ cửa hàng ăn.
Một con chuột bị lôi ra khỏi lồng để đem đi làm thịt.
Những con chuột được làm lông sạch sẽ trước khi đem thui.
Xẻ thịt chuột trước khi chế biến thành các món ăn khác nhau.
Thịt chuột phổ biến ở cả đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long.
Cặp vợ chồng chủ cửa hàng thịt chuột ở Đan Phượng đang luôn tay làm thịt chuột.
Chủ cửa hàng ăn đang đứng thui chuột.
Sau khi làm thịt chuột sạch sẽ, người dân sẽ đem bán ở ngoài chợ hoặc các chủ cửa hàng ăn sẽ trực tiếp chế biến món ăn.