Chiêm ngưỡng hòn đảo "ma" đẹp đến kỳ lạ tại Trung Quốc

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 10/06/2015

Những nơi bị bỏ hoang luôn có một sức hấp dẫn đến kỳ lạ với bất cứ ai, hòn đảo Gouqi cũng không phải là ngoại lệ, sau nhiều năm hoang phế, ngôi làng ngư phủ này đã bị thiên nhiên bao trùm toàn bộ.

Những căn nhà nhỏ phủ đầy cây cối nằm lẫn trong sương mù là hình ảnh đẹp ám ảnh khi ai đó đặt chân đến Gouqi. Vốn là một làng nghề có truyền thống đánh cá, nhưng nơi này đã bị bỏ hoang từ rất nhiều năm trước. Cây cối xanh rợp đảo bao trùm lên những gì mà con người để lại.

Thời gian như ngừng trôi trên hòn đảo này, những bức tường đá cũ, con đường dốc cheo leo và các ô cửa sổ bị thiên nhiên chiếm đoạt không thương tiếc, tạo nên một khung cảnh u uất, đáng sợ nhưng vô cùng đẹp và quyến rũ. Vào ban ngày, Gouqi xanh mướt và hấp dẫn, nhưng lúc màn đêm buông xuống thì có lẽ không nhiều người dám đi lang thang giữa những căn nhà và con dốc hoang phế ở nơi này.


Đảo Gouqi nằm cách vịnh Hàng Châu khoảng 1 giờ đi tàu, nó là sự tương phản hoàn toàn với sự tráng lệ của Thượng Hải. Từ nhiều năm trước, những người ngư phủ đã phải bỏ nhà để vào đất liền kiếm sống và không một ai quay trở lại nữa. 

Với khung cảnh kỳ lạ của mình, Gouqi đang thu hút các nhà thám hiểm từ khắp nơi đổ về để được trải nghiệm 1 đêm trên đảo ma. Tuy vậy, để giữ gìn bản sắc cho hòn đảo đặc biệt này, số người được tới thăm "nơi thời gian ngừng trôi" rất hạn chế và phải đặt lịch trước.


Bên cạnh các "phượt thủ", đảo Gouqi còn hấp dẫn các nhà làm phim vì nơi đây là bối cảnh quá hoàn hảo cho những bộ phim kinh dị.
Hòn đảo này ban ngày rất nên thơ và hấp dẫn, nhưng khi màn đêm buông xuống thì... chưa chắc.Một căn nhà rêu phong tuyệt đẹp nhìn thẳng ra vịnh Hàng Châu và sông Dương Tử.


Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm