Chắp tay nguyện cầu bình an cho nạn nhân vụ chìm phà Sewol

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:40 27/04/2014

Ngày thứ bảy (26/4), rất đông người dân Hàn Quốc và cả những người nước ngoài đã cùng nhau tham gia lễ hội đèn lồng hoa sen ở Seoul để cầu nguyện cho các nạn nhân vụ chìm phà Sewol.

Đây là một lễ hội thường niên được tổ chức ở Hàn Quốc để chào mừng ngày lễ Phật Đản. Khác với mọi năm, lễ hội năm nay chìm trong không khí đau buồn, mọi người cùng chắp tay cầu nguyện cho các hành khách thiệt mạng trong tai nạn chìm phà Sewol và cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến với những hành khách đến giờ vẫn còn mất tích.

Hàng nghìn người không phân biệt người dân Hàn Quốc hay nước ngoài, người theo đạo Phật hay tôn giáo khác cùng nhau diễu hành từ Đại học Dongguk đến chùa Jogye, trên tay mọi người là dải băng màu vàng, biểu tượng của niềm hy vọng, hy vọng những hành khách mất tích sẽ trở về an toàn.

Thông điệp trong nghi lễ Phật giáo tối 26/4 là "Cùng nhau chia sẻ nỗi đau".

Jung Soo-young (50 tuổi) người vừa mới đến với đạo Phật chia sẻ: “Ý nghĩa thực sự của tôn giáo là chia sẻ nỗi đau trên những tín ngưỡng khác nhau. Căng thẳng và xung đột là sản phẩm của con người. Dù theo tôn giáo nào, mọi người cũng đang phải bước qua một nỗi đau”.

Phật tử Kim Soo-ho (64 tuổi), một nhân viên ngành vận tải biển nói rằng: “Trong giáo lý của nhà Phật, sự sống và cái chết nối tiếp nhau tạo nên vòng luân hồi. Chúng tôi tin rằng những hành khách không may thiệt mạng trong tai nạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn ở kiếp sau”.

Lawrence Moss, một kỹ sư đã nghỉ hưu từ đến Anh cho biết dù là một người phương Tây nhưng ông cảm nhận được ý nghĩa tinh thần sâu sắc khi tham gia nghi lễ Phật giáo này. “Gia đình tôi đã được góp một phần vào việc chuẩn bị hoa và những chiếc đèn lồng cho buổi lễ khi đến chùa Jogye. Nhìn những người phụ nữ ngồi chuẩn bị những quả bóng nhiều màu cho nạn nhân vụ chìm phà, chúng tôi cảm thấy rất xúc động”.

Anh trai của vị khách đến từ Anh qua đời cách đây một năm, ông không quên viết một lời cầu nguyện cho linh hồn anh trai trên một chiếc đèn lồng. 

Jenny Saklar (33 tuổi) đến từ Mỹ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt trong lễ hội đèn lồng năm nay so với 4 năm trước mà cô từng tham gia. “Khi chúng tôi đến đây vào 4 năm trước, ánh sáng tràn ngập lễ hội, không khí rất vui tươi với những điệu múa sôi động. Năm nay, cả đất nước Hàn Quốc đang bước qua một nỗi đau lớn, tất cả mọi người đều thấu hiểu và cùng chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân”.

Một số hình ảnh xúc động trong lễ hội đèn lồng hoa sen ở Hàn Quốc ngày 26/4:

Các tu sĩ cầm trên tay chiếc đèn lồng cùng nhau đi qua đường phố Seoul, nguyện cầu bình an cho nạn nhân vụ chìm phà Sewol.

Những ngọn nến được thắp lên tạo thành dòng chữ: "Cùng nhau chia sẻ nỗi đau" - thông điệp của lễ hội đèn lồng hoa sen năm nay.

Dải ruy băng vàng là biểu tượng của niềm hy vọng, hy vọng những nạn nhân còn mất tích sẽ trở về bình yên.

Các Phật tử cùng nhau nguyện cầu.

Giọt nước mắt rơi trên gương mặt Phật tử Kang Kyeung-min trong buổi lễ.

(Nguồn: Theo Koreatimes, Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm