Cha mẹ sốc khi 7 nữ sinh 13, 14 tuổi mang bầu sau chuyến du lịch của trường

PV, Theo Mask Online 16:17 22/12/2014

7 nữ sinh có độ tuổi 13, 14 tuổi đã mang bầu sau chuyến du lịch kéo dài 5 ngày cùng cả trường ở thủ đô Sarajevo, Bosnia.

Những bậc phụ huynh đến từ thị trấn Banja Luka, Sarajevo, Bosnia đang vô cùng bất ngờ và giận dữ khi biết tin 7 người con gái của họ dù mới 13, 14 tuổi đã mang bầu sau chuyến du lịch kéo dài 5 ngày của trường. 

Cha mẹ sốc khi 7 nữ sinh 13, 14 tuổi mang bầu sau chuyến du lịch của trường 1
Khu vực thủ đô Sarajevo của Bosnia. 

Được biết theo lịch trình, 28 nữ sinh đã có cơ hội cùng nhau đi thực tế, ghé thăm các bảo tàng, khu di tích lịch sử tuy nhiên, sau khi trở về 7/28 em nữ sinh đã mang thai. Vụ việc hiện đang khiến dư luận Bosnia xôn xao.

Tại quốc gia này, tỷ lệ các cô gái quan hệ tình dục ở lứa tuổi từ 13 đến 15 tuổi ngày một gia tăng. Ông Senad Mehmedbasic, 1 bác sĩ phụ khoa, đến từ Sarajevo cho biết tình hình những thiếu nữ chưa đến tuổi vị thành niên đã quan hệ tình dục với bạn khác giới ngày càng đáng lo ngại. 

"Đó là 1 xu hướng. Nhiệm vụ được đặt ra là chúng ta phải để con cái mình được giáo dục về giới tính ở cả trường học và môi trường bên ngoài", ông nói.

Cha mẹ sốc khi 7 nữ sinh 13, 14 tuổi mang bầu sau chuyến du lịch của trường 2
Thị trấn Banja Luka.

Ông nhấn mạnh cha mẹ phải đóng vai trò to lớn trong việc giáo dục giới tính cho con em mình. "Rõ ràng những đứa trẻ không có đủ kiến thức về giới tính nên mới có những hành động thiếu suy nghĩ như vậy mà không cần biết đến hậu quả", ông Senad nói.

Năm ngoái, dư luận Bosnia cũng choáng váng khi có tới 31 cô gái chưa đến tuổi trưởng thành đã mang thai, tuy nhiên, năm nay, vụ việc 7 nữ sinh mang bầu sau chuyến du lịch của trường mới thực sự gây xôn xao dư luận.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm