Cảnh tượng biển người đi tìm việc làm tại Trung Quốc

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/03/2015

Mặc dù chỉ có 1.800 chỉ tiêu việc làm nhưng có tới 10.000 người đổ xô tới xin việc.

Tình trạng thất nghiệp tại Trung Quốc ngày càng gia tăng, chính vì vậy, để có được một cơ hội việc làm tại nước này không hề đơn giản. Vào ngày 14/3 vừa qua, gần 10.000 người với mong muốn tìm được việc đã tới tham dự hội chợ việc làm tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Cảnh tượng hàng ngàn người chen lấn đi xin việc khiến người xem không khỏi kinh ngạc.


 Hội chợ do trung tâm giới thiệu việc làm và hiệp hội các doanh nghiệp thành phố Thiên Tân tổ chức.

Hội chợ do trung tâm giới thiệu việc làm và hiệp hội các nhà doanh nghiệp Thiên Tân tổ chức. Mặc dù chỉ có 1.800 chỉ tiêu việc làm nhưng có tới 10.000 người đổ xô tới hội chợ xin việc. Để có một công việc ổn định, các sinh viên tại Trung Quốc đã rất vất vả tìm việc khắp mọi nơi.


Chỉ tiêu việc làm chỉ có 1.800, trong khi đó có gần 10.000 người tới nộp hồ sơ.Các sinh viên mới tốt nghiệp đang cố gắng tìm cho mình một công việc thích hợp.

(Nguồn: Chinanews)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm