Choáng ngợp trước cảnh tượng hơn 100.000 người đi thi công chức tại Trung Quốc

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 26/04/2015

Chỉ có 5.700 chỉ tiêu, trong khi đó lại có tới 106.000 người tới thi tuyển, cảnh tượng biển người chen chúc nhau khiến người xem không khỏi toát mồ hôi.

Mặc dù Trung Quốc là nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, tuy nhiên, để có thể kiếm được một công việc ổn định tại nước này lại là một chuyện không hề đơn giản. Vừa qua, trong cuộc thi tuyển công nhân viên chức của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã có 106.000 người tham dự, trong khi đó chỉ tiêu của thành phố chỉ tuyển 5.700 người. Cảnh tượng biển người đi thi khiến người xem không khỏi kinh ngạc.
Cảnh tượng biển người đi thi công chức tại Trung Quốc.

Tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng khiến mọi người đều lo lắng cho tương lai của mình. Để có thể có một cuộc sống ổn định chỉ còn cách kiếm được một công việc ổn định, chính vì vậy công nhân viên chức luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. 


Để kiếm được một công việc là không hề đơn giản.

Để có thể trúng tuyển là một điều không hề đơn giản, tuy nhiên ai cũng muốn thử sức và vận may của mình. 19 địa điểm thi đã được thành phố chuẩn bị kĩ càng trước đó, cảnh tượng biển người chen chúc nhau vào thi khiến người xem không khỏi toát mồ hôi.

(Nguồn: Xinhua)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm