Cảnh sát Nga hy sinh thân mình để ngăn chặn vụ đánh bom tự sát

Trang Đỗ (Theo RT), Theo Pháp luật xã hội 11:51 30/12/2013

Một cảnh sát đã hy sinh thân mình để ngăn chặn nghi phạm đánh bom tự sát tại ga tàu điện ngầm ở Volgograd, Nga vào ngày 29/12 vừa qua.

Vụ đánh bom tự sát tại cửa chính của nhà ga Volgograd-1 ở thành phố Volgograd lúc 12h45' ngày 29/12 vừa qua đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và 38 người bị thương, trong đó có 1 bé gái 9 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, nghi phạm đã mang theo quả bom chứa 10kg thuốc nổ có chứa TNT và nhiều mảnh kim loại để tăng khả năng sát thương.

Cảnh sát Nga hy sinh thân mình để ngăn chặn vụ đánh bom tự sát 1

Ngay khi phát hiện ra dấu hiệu bất thường, một viên cảnh sát được xác định là anh Dmitry Makovkin, 29 tuổi, đã cố gắng ngăn chặn hành động đánh bom khủng bố đó lại. 

Một nhân chứng cho biết "Lúc đó, cô ta (nghi phạm đánh bom tự sát) còn loay hoay ở chỗ cửa quay. Nhìn thấy thế, anh Dmitry Makovkin đã tiến tới gần nghi phạm. Tuy nhiên, cô ta đã quay đầu chạy nhanh vào phía trong. Dimitry chạy đuổi theo rồi lao mình đè lên cô ta. Đúng lúc đó, cô ta giật kíp phát nổ. Vụ nổ rất mạnh. Dimitry chết ngay tại chỗ. Ba đồng nghiệp của anh ấy cũng bị thương và đang được cấp cứu trong bệnh viện".

Được biết, viên cảnh sát Dmitry Makovkin, 29 tuổi, đã làm việc tại sở cảnh sát địa phương được 5 năm và mới được điều động làm cảnh sát giao thông tại ga ở Volgograd hồi tháng 8.

Cảnh sát Nga hy sinh thân mình để ngăn chặn vụ đánh bom tự sát 2

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát xác định nghi phạm ban đầu là 1 phụ nữ có tên Oksana Aslanova, đến từ khu vực Bắc Caucasus, thuộc nước cộng hòa Dagestan. Ngoài ra, các nhà chức trách cũng đang tiến hành điều tra thêm về 1 người đàn ông khi tìm thấy ngón tay một người đàn ông nằm trên chốt kích nổ quả lựu đạn chưa nổ tại hiện trường. Cảnh sát cho rằng rất có thể Oksana Aslanova không tiến hành đánh bom đơn độc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14