Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên

PV, Theo Pháp luật xã hội 14:39 13/02/2014

Chú tinh tinh có tên Wounda đã không giấu nổi sự lưu luyến, tiếc nuối khi phải chia xa những điều dưỡng viên trước khi quay trở về với thiên nhiên hoang dã.

Chú tinh tinh có tên Wounda tại Trung tâm phục hồi tinh tinh Tchimpounga của Viện Jane Goodall ở Cộng hòa Congo đã thể hiện sự lưu luyến, tiếc nuối khi phải chia xa những điều dưỡng viên trước khi quay trở về với thiên nhiên hoang dã.

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 1
Wounda vô cùng lưu luyến khi phải chia xa những người từng chăm sóc nó.

Nhiều năm trước, các nhân viên của trung tâm Tchimpounga đã tìm thấy Wounda trong tình trạng vô cùng nguy kịch. Khoảng thời gian cứu chữa cho Wounda quả thực vô cùng khó khăn và trường kỳ. 

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 2

Do mắc hàng loạt các chứng bệnh nên Wounda bị giảm cân nghiêm trọng. Mỗi sáng, Wounda phải uống cả lít sữa tươi và được tiêm thuốc chữa bệnh.

Sau 1 thời gian dài được các điều dưỡng viên chăm sóc tận tình, Wounda đã bình phục hoàn toàn và có thể trở về với cuộc sống hoang dã. Tuy nhiên, bao năm gắn bó với những nhân viên tại trung tâm phục hồi tinh tinh Tchimpounga đã khiến Wounda có tình cảm thực sự sâu sắc với những người từng cứu sống nó. 

Trước khi chia tay, Wounda đã ôm chầm lấy người luôn thương yêu, chăm sóc nó suốt những năm qua.

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 3
Trải qua những năm tháng gắn bó bên các nhân viên trung tâm Tchimpounga, Wounda đã bình phục và có thể quay về ngôi nhà tự nhiên của mình.

Những hình ảnh chia xa đầy xúc động này đã khiến nhiều cư dân mạng thế giới thực sự cảm kích trước tình cảm yêu thương giữa người và động vật.

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 4

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 5
Wounda lưu luyến chia tay tiến sĩ Janes Goodall - người sáng lập ra Trung tâm Tchimpounga.

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 6

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 7
Hình ảnh thực sự khiến người xem vô cùng xúc động.

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 8

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 9
Ánh mắt đầy yêu thương mà tiến sĩ Janes Goodall và các nhân viên điều dưỡng dành cho Wounda khi Wounda trở về với ngôi nhà thiên nhiên của nó.

Trung tâm phục hồi tinh tinh Tchimpounga được Tiến sĩ người Anh, Jane Goodall thành lập cách đây 20 năm tại Cộng hòa Congo với mục đích cung cấp môi trường chăm sóc, bảo vệ tinh tinh và các loài động vật hoang dã.  

Cái ôm chia xa xúc động của tinh tinh và điều dưỡng viên 10
Nữ tiến sĩ Janes Goodall.

Trong suốt 40 năm qua, tiến sĩ Janes Goodall đã sống, làm việc ở châu Phi và những nghiên cứu của bà được nhiều người đánh giá là "đã ảnh hưởng đến toàn thế giới nói chung và thế giới động vật nói riêng".

Tiến sĩ Janes Goodall cũng đã từng được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và giải thưởng về bảo tồn động vật hoang dã; Đại sứ hòa bình của Liên hợp quốc năm 2002; Huy chương Benjamin Franklin vì sự nghiệp khoa học năm 2003. Bà còn được biết đến với tên gọi "người phụ nữ của tinh tinh".

(Nguồn: Theo Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm