Bón cho rắn hổ mang ăn - Thách bạn dám làm!

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/03/2016

Bạn có dám thử làm công việc "bảo mẫu" cho rắn hổ mang đất hay không?

Đừng bao giờ nghĩ rằng công việc của mình là nhàm chán, nhạt nhẽo, bởi ngoài kia thế giới còn rộng lắm, không thiếu gì những công việc khác còn kinh khủng hơn đâu. 

Justin G.Julander có một công việc khá đặc biệt ở vườn sinh thái Reptile Gardens, thành phố Rapid, nam Dakota. Nhiệm vụ của Justin là cho thú ăn. Nghe thì bình thường như cân đường hộp sữa, thế nhưng loại thú mà Justin đảm trách lại là rắn hổ mang đất. Loài rắn này chuyên săn những con mồi động vật lưỡng cư và thú có vú cỡ nhỏ. 

Quy trình làm việc của Justin bao gồm mở ổ chứa rắn, gắp thức ăn thả vào cho chúng, sau đó đóng ổ lại chuyển sang ổ kế bên. Cái đáng sợ ở đây là, không phải con rắn nào cũng ngoan ngoãn nằm im để nhận đồ ăn, nhiều con "hiếu động" có thể rướn người phi ra đớp lấy con mồi, manh động vô cùng đáng sợ. 

 Cảnh tượng hãi hùng khi Justin cho rắn hổ mang ăn.

Chỉ sơ sảy một chút thôi, rắn có thể thoát khỏi ổ xuống sàn gây nguy hiểm cho Justin. Dù chẳng con rắn nào có ý định tẩu thoát, thế nhưng chúng vẫn là loài có độc tính khá cao. Ấy vậy mà dường như chàng trai trẻ chẳng hề cảm thấy nao núng sợ sệt, vẫn thản nhiên đóng mở từng ổ rắn, thả chuột vào nuôi sống những sinh vật sứ giả Tử thần.

Đồ ăn được sử dụng cho loài bò sát nguy hiểm chết người này thường là chuột bạch. Sở dĩ người ta chọn chuột là vì chúng dễ nuôi, dễ sinh sản và cũng là món khoái khẩu của họ hàng nhà rắn trên khắp thế giới. 

Bản thân Justin cũng đã đăng tải đoạn clip quay lại cảnh công việc mỗi ngày của anh lên Youtube năm 2015 và nhận được khá nhiều phản hồi. Theo Justin chia sẻ, mục đích của anh khi đăng đoạn clip là nhằm giới thiệu với thế giới về trải nghiệm làm một công việc chuyên nghiệp trong môi trường toàn những cá thể rắn độc hàng đầu. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm