Việc nhẹ, lương siêu cao: Lấy ráy tai thuê kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 07/03/2016

Công việc lấy ráy tai thuê tưởng chừng đơn giản thế mà lại có thể giúp cho nhiều lao động tại Trung Quốc kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng và hiện là một nghề đang lên ở đất nước này.

Ở Kim Hoa, Chiết Giang, Trung Quốc hiện đang rộ lên ngành nghề "lấy ráy tai thuê" với hàng chục người thợ lành nghề trên khắp các con phố, thậm chí có những nơi còn được người dân "ưu ái" đặt cho cái tên là "phố lấy ráy tai" vì mức độ phủ sóng của ngành nghề đang ăn nên làm ra này.

Việc nhẹ, lương siêu cao: Lấy ráy tai thuê kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

 Dịch vụ lấy ráy tai đang ngày càng phát triển tại Trung Quốc.

Hành trang của những người thợ này vô cùng đơn giản với một chiếc ghế xếp có thể ngả ra bất cứ lúc nào và hộp đồ nghề gọn nhẹ chứa đầy đủ những vật dụng cần thiết như bông, dụng cụ lấy ráy tai, đèn... Chỉ cần có một mặt bằng nho nhỏ, những người thợ lấy ráy tai này sẽ dùng kỹ thuật cao siêu tu luyện bao năm tháng của mình để làm sạch tai cho các khách hàng trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Giá cho mỗi lần lấy ráy tai vào khoảng 10 tệ (tương đương 34 nghìn đồng), ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ đi kèm như rửa tai, bấm huyệt quanh tai, mát-xa vùng tai...

Việc nhẹ, lương siêu cao: Lấy ráy tai thuê kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

 Hành trang của những người thợ này vô cùng đơn giản.

Theo một "nữ nghệ nhân lấy ráy tai" ở thành phố Nghĩa Ô, Kim Hoa, Chiết Giang, chị đã theo nghề được vài năm rồi. Con phố mà chị đang "đóng đô" rất đông người qua lại, nhu cầu lấy ráy tai của mọi người cũng lớn, thế nên hàng ngày, rất nhiều khách hàng phải đứng xếp hàng chờ tới lượt. Có những ngày, chị bận tối mắt từ sáng tới tối với vài chục lượt khách. 

Công việc này gần như là không tốn tiền đầu tư, chủ yếu dựa vào kỹ thuật để sinh tồn. Tuy nhiều người cho rằng công việc này vô cùng bấp bênh, thậm chí có phần vớ vẩn, thế nhưng với mức thu nhập hàng tháng lên tới cả vạn tệ, đây vẫn là một ngành nghề đang thu hút rất nhiều lao động và đang ngày càng phát triển tại Trung Quốc.

Việc nhẹ, lương siêu cao: Lấy ráy tai thuê kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 3.

Với khoảng 10 tệ (tương đương 34 nghìn đồng), các khách hàng sẽ được làm sạch tai theo yêu cầu.

Việc nhẹ, lương siêu cao: Lấy ráy tai thuê kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 4.

 Chỉ cần có một mặt bằng nho nhỏ, những người thợ lấy ráy tai này sẽ dùng kỹ thuật cao siêu của mình để làm sạch tai cho các khách hàng.

Việc nhẹ, lương siêu cao: Lấy ráy tai thuê kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 5.

 Tuy có phần bấp bênh, nhưng đây hiện đang là một nghề đang lên ở Trung Quốc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm