Bỏ nhà đi vì cãi nhau với mẹ, nữ game thủ sống trong tiệm net 10 năm trời

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 23/11/2015

Bỏ đi khỏi nhà từ những năm còn là cô bé tuổi teen, Xiao Yun đã sống vật vờ qua ngày trong các tiệm internet trong quãng thời gian 10 năm. Việc chính mỗi ngày của cô chỉ gồm chơi game, ăn và ngủ, thi thoảng lắm mới là đi làm thêm.

Suốt 10 năm bặt vô âm tín tại địa phương, Xiao Yun đã khiến gia đình đi tìm kiếm trong tuyệt vọng. Những tưởng rằng sẽ không bao giờ có ngày cha mẹ, con cái được đoàn tụ thì cuối cùng, cô gái trẻ cũng trở về nhà trong vòng tay của gia đình vào cuối tuần vừa qua. Lúc này, bố mẹ Xiao Yun mới hay biết, trong những năm qua, con gái mình chưa chết mà vẫn sống qua ngày trong các tiệm Internet.

151123tgnet1-ff7eb
Khoảnh khắc đoàn tụ rơi nước mắt của mẹ con Xiao Yun.

Năm 14 tuổi, sau trận xô xát nảy lửa với mẹ, Xiao Yun bỏ đi khỏi nhà ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 10 năm sau, khi đã là một cô gái 24 tuổi, Xiao Yun được cảnh sát tìm thấy tại một tiệm net ở thành phố Hàng Châu.

Được biết, trong cuộc tuần tra vào ngày 20/11 vừa qua, cảnh sát phát hiện ra giấy tờ mà Xiao Yun mang là giả nên cô đã bị đưa về đồn để điều tra. Tại đây, Xiao Yun khai đã sống vật vờ trong các tiệm net được 1 thập kỷ nay. Là một fan của game Đột kích nên cả ngày, cô chỉ chơi điện tử, ăn và ngủ. Xiao Yun sống chủ yếu dựa vào khoản tiền lẻ mà các game thủ khác cho. Thi thoảng, để có thêm thu nhập, cô làm thêm trong các tiệm cà phê.

Mặc dù không khỏi chạnh lòng trước câu chuyện của Xiao Yun nhưng cảnh sát vẫn phạt cô 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng), sau đó liên hệ với gia đình đến đón về. Trả lời phỏng vấn báo chí, mẹ của Xiao Yun cho biết suốt 10 năm nay, bà chưa bao giờ đổi số điện thoại với hy vọng một ngày nào đó con gái sẽ chủ động liên lạc với mình. Vốn nóng tính và ngoan cố nên bà cũng thường hay mắng Xiao Yun. Tuy nhiên, sau sự xa cách dài đằng đẵng này, bà tự hứa sẽ không bao giờ mắng cũng như đánh con gái mình thêm một lần nào nữa.

(Nguồn: Straits Times)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày