Bé gái 5 tuổi gốc Việt mất cả gia đình trong vụ chìm phà Sewol

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:43 20/04/2014

Một bé gái có mẹ là người Việt Nam và cha là người Hàn Quốc đã mất đi cả gia đình trong vụ chìm phà Sewol.

Ngày 19/4, ông Dương Chính Chức, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã xác nhận thông tin về một phụ nữ Việt Nam thiệt mạng trong vụ tai nạn chìm phà Sewol ở ngoài khơi Hàn Quốc. Nạn nhân xấu số là chị Phan Ngọc Thanh (sinh 28/2/1985), quê ở Cà Mau. Chị Thanh chính là mẹ của cháu bé Kwon Ji-yeon (5 tuổi) được cứu ra khỏi phà trong đoạn video mà hãng Reuters và BBC đăng tải hôm 17/4.

Theo thông tin từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chị Thanh đã sang Hàn Quốc lấy chồng và nhập quốc tịch Hàn Quốc từ năm 2013 với tên là Han Yun Ji. Gia đình chị sống tại thành phố Seoul, chị Thanh có 2 con, con trai Kwon Hyuk-kyu (6 tuổi), con gái Kwon Ji-yeon (5 tuổi). Hôm 16/4, cả gia đình chị Thanh cùng lên chuyến phà định mệnh để tới đảo Jeju định cư nhưng không ngờ tai họa đã ập đến.

Tại bệnh viện, bé Kwon Ji-yeon kể lại khi chiếc phà chìm cháu được anh trai nhường và mặc áo phao cho. Một người Hàn Quốc đã phát hiện ra cháu ngồi trên lan can phà rồi đón cháu vào bờ. Đã bước sang ngày thứ tư tìm kiếm các nạn nhân mất tích nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì về vợ chồng chị Thanh cũng như con trai của anh chị. 


Bé Kwon Ji-yeon là con gái của chị Phan Ngọc Thanh quê ở Cà Mau.

Nỗi sợ hãi khi phải chứng kiến chiếc phà chìm và không thấy người thân ở bên cạnh hiện rõ trên gương mặt non nớt của bé Kwon Ji-yeon. Cháu đã được cô ruột đón về gia đình và đang trong tình trạng khá hoảng hốt. Hiện tình trạng của bé Kwon rất đáng thương khi không còn cha mẹ và anh trai ở bên.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Dương Chính Chức cho biết: “Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Bình đẳng giới và Cảnh sát biển Hàn Quốc để hỗ trợ cho gia đình chị Thanh từ Việt Nam sang Hàn Quốc sinh sống những ngày tới đây cũng như để xử lý các vấn đề tiếp theo”.

8h tối ngày 19/4 (tức là khoảng 6h tối theo giờ Việt Nam), người thân của chị Thanh đã có mặt tại Hàn Quốc để trực tiếp xử lý các vấn đề khi con, cháu mất tích cùng chiếc phà chìm. Sáng sớm hôm nay, gia đình chị sẽ có mặt tại bờ biển Jindo để ngóng chờ tin tức của con gái, con rể và cháu trai 6 tuổi.


Nỗi sợ hãi hiện rõ trên gương mặt cô bé 5 tuổi khi không có cha mẹ, anh trai ở bên cạnh.

Tính đến hết chiều 19/4, đã có 33 hành khách tử nạn trong tai nạn chìm phà Sewol ngoài khơi biển Hàn Quốc. Các thợ lặn đã tìm cách vào bên trong các khoang tàu để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Những nạn nhân mới được phát hiện đều đã qua đời, hầu như chưa có bất cứ điều kỳ diệu nào xảy ra.

Cũng trong ngày thứ bảy, Giám đốc bệnh viện trường đại học Asan, ở phía nam Seoul nơi theo dõi sức khỏe cho 80 hành khách sống sót cho biết hiện rất nhiều người có biểu hiện của bệnh trầm cảm, họ hoang mang, sợ hãi sau những gì đã xảy ra. Hình ảnh chiếc phà chìm có lẽ sẽ ám ảnh bé Kwon Ji-yeon suốt những ngày phía trước. Điều này vượt quá sức chịu đựng của một đứa trẻ 5 tuổi, hy vọng điều kỳ diệu sẽ đến với gia đình bé.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm