Anh: Hành khách shock khi thấy nhân viên sân bay dùng băng keo dán thân máy bay

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 30/05/2015

Một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc EasyJet đã vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến hình ảnh nhân viên sân bay sử dụng băng keo để dán xung quanh vỏ bọc động cơ máy bay trước khi cất cánh.

Trong khi chuẩn bị thực hiện chuyến hành trình trên máy bay của hãng EasyJet, một hành khách đã chụp được bức ảnh ghi lại cảnh tượng nhân viên sân bay mặc chiếc áo huỳnh quang sử dụng băng keo để dán lên vỏ tuabin máy bay. 


Hình ảnh nhân viên sân bay dán băng keo lên máy bay khiến nhiều người kinh ngạc.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người tỏ ra lo ngại cho tình hình an toàn hàng không khi quy trình sửa chữa máy bay dường như quá thô sơ. 

Tuy nhiên, không giống với suy nghĩ của nhiều người, băng keo được nhân viên hàng không này sử dụng thực chất là loại băng keo chuyên dụng có tên gọi là băng keo tốc độ. Nó được sử dụng để sửa chữa những lỗi nhỏ trên thân máy bay hoặc ô tô. Trên thực tế, loại băng keo này có khả năng dính rất chắc và bền, không hề ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy bay. 

Tuy nhiên trên thực tế đây là băng keo chuyên dụng.

Chia sẻ với báo chí, phát ngôn viên của hãng hàng không EasyJet cho biết trên thực tế, nhân viên của hãng đã sử dụng băng keo chuyên dụng để gia cố, làm đẹp máy bay chứ không phải để sửa chữa máy bay như nhiều người nhận xét. "Nó không hề gây hại đến an toàn của máy bay", phát ngôn viên này cho biết.

Cũng bình luận về bức ảnh, 1 chuyên gia hàng không cho biết "Bức ảnh cho thấy nhân viên hàng không đã sử dụng băng keo nhôm để dán lên thân máy bay. Loại băng keo này được sử dụng để sửa chữa những lỗi nhỏ và rất phổ biến trong ngành hàng không. Nó đã được sử dụng trong nhiều năm nay".

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm