"The Face Thái" đang dần biến thành cuộc thi "Hoa hậu thân thiện"?

Angus, Theo Helino 14:00 12/11/2018

Không drama chỉ chiêu trò, "The Face Thailand" đang dần bị khán giả "ghẻ lạnh"?

"The Face US" – chương trình tìm kiếm gương mặt xuất sắc cho các chiến dịch quảng cáo trên toàn nước Mỹ, ra đời vào tháng 2/2013 dưới sự nhào nặn của nhà sản xuất kiêm huấn luyện viên Naomi Campbell. Ngay từ mùa giải đầu tiên, chương trình đã nhận được nhiều sự chú ý với format mới lạ cùng độ drama chiêu trò từ các HLV, đặc biệt là "chị mẹ" Naomi.

Tuy nhiên, không may rằng tất cả các phiên bản "The Face" có Naomi tham gia làm HLV đều bị "chết yểu", hiện tại chỉ còn 2 phiên bản của Thái Lan và Việt Nam vẫn còn trụ lại. Có thể nói, "The Face Thailand" đã giúp nâng tầm chương trình lên một tầm cao mới khi được khán giả đón nhận nhiệt tình và trụ vững qua 3 mùa giải cho nữ, 2 mùa giải cho nam cùng 1 mùa All Stars.

The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 1.

3 HLV "The Face Men" mùa 2 và cố vấn Lukkade

Về độ drama chiêu trò, "The Face Thailand" đứng thứ 2 thì không ai dám tranh nhất

Nếu ở trời Tây có Naomi thì tại Thái Lan có Lukkade, kẻ tám lạng người nửa cân. Tâm điểm ở các mùa "The Face Thailand" đều gọi tên HLV Lukkade, khi thì "phá luật" loại thí sinh, khi thì dằn mặt thẳng thí sinh về câu chuyện giữ phép tắc, khi lại thẳng thừng "mời" HLV khác rời ghế nóng ngay lập tức, lúc lại nhờ bạn thân "chặt" sạch thí sinh đội đối thủ...

Mặc dù biết, chị đại này sẽ không ngừng "tung chiêu" nhưng thật sự khán giả vẫn tò mò, vẫn muốn chờ xem "bà chủ" sẽ làm gì trong tập tiếp theo vì hơn ai hết nhà sản xuất nắm bắt được nhu cầu "cần" xem drama của khán giả và mức độ câu chuyện sẽ dẫn đến đâu. Điều đó tạo nên sự thu hút của khán giả dành riêng cho chương trình, mặc dù ở Thái không hề hiếm các chương trình đầy chiêu trò.

The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 2.

Lukkade là nhân tố drama được gọi tên qua các mùa

Tuy nhiên, drama thì cũng phải có lúc nguội lạnh...

Phiên bản nữ của "The Face Thailand" thành công ở việc các HLV cùng thí sinh, mỗi người đều có một màu sắc riêng và cá tính vô cùng thẳng thắn, không ngại đối chất với đối thủ để đòi lại công bằng cho team mình. Khi chuyển sang "The Face Men", mọi việc dường như dừng lại ở mức chấp nhận kiểu "thí sinh của mình bị loại thì thôi, ai về nhà nấy", tuyệt nhiên không hề có một cuộc cãi vã nào.

Thậm chí, trong tập mới nhất của mùa giải thứ 2, cố vấn Lukkade đột nhiên nắm quyền "sinh sát" trong tay và loại luôn một lèo 4 thí sinh ở 3 đội. Khi Lukkade quay trở lại phòng chờ gặp 3 HLV, những tưởng bầu không khí căng thẳng sẽ dâng cao nhưng không, Sonia thậm chí còn chạy lại cảm ơn Lukkade vì đã gửi gắm 1 thí sinh giỏi về đội mình rồi dành tặng cô bạn 1 cái ôm thân mật. Hai HLV nam cũng không nói gì mà chỉ biết "ôm ké" rồi vỗ tay chúc mừng.

Một câu nói nổi tiếng của HLV Phạm Hương tại "Gương mặt thương hiệu" mùa đầu tiên: "The Face không có chỗ cho Hoa hậu thân thiện hay Đại sứ hòa bình" nhưng với hành động của 3 HLV "The Face Men" sau khi bị loại 4 học trò thế này thì câu nói đó sai rồi!

The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 3.
The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 4.
The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 5.

Bị loại 4 học trò nhưng 3 HLV vẫn chạy lại ôm Lukkade?

"The Face Thailand" đang dần biến thành cuộc thi "Hoa hậu thân thiện"?

Còn nhớ ở mùa giải All Stars, Lukkade và Sonia còn có một trận cãi vã liên tục suốt 2 tập nhưng khi gặp lại tại "The Face Men", khán giả cảm thấy vô cùng khó hiểu với cách mà Sonia "đáp trả" khi bị Lukkade loại mất học trò. Cảm ơn rồi ôm ư? Chuyện gì đang xảy ra thế này?

The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 6.

Lukkade từng "dằn mặt"...

The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 7.

...Sonia ở mùa All Stars

Nhiều người cũng nhận ra độ drama của Lukkade đã "giảm nhiệt" từ mùa giải All Stars khi cô bỗng trở nên... "hiền" hơn hẳn, thua vẫn không hề cay cú.

Thậm chí, HLV Bee còn nhận ra Lukkade "ngày xưa đã chết rồi" khi nữ HLV vẫn hết lòng tận tâm với học trò nhưng sự hiếu chiến ở các mùa giải trước dường như đã không còn nữa. Và Lukkada đã mang nguyên "con người mới" nhẹ nhàng, trầm ổn khi làm cố vấn ở mùa 2 của "The Face Men".

The Face Thái đang dần biến thành cuộc thi Hoa hậu thân thiện? - Ảnh 8.

Một Lukkade drama đã hoàn toàn biến mất!

Dù nhà sản xuất "The Face Thailand" liên tục sáng tạo ra những phiên bản mới, thậm chí còn "vượt mặt" phiên bản gốc để đặt ra những luật lệ trước giờ chưa từng có nhằm mang lại màu sắc mới mẻ cho chương trình nhưng những gì khán giả cần là drama thì ngày càng ít đi.

Minh chứng rõ rệt nhất cho việc "The Face" phiên bản "Hoa hậu thân thiện" không được lòng khán giả là mức rating sụt giảm một cách thảm hại. Nếu muốn người xem đón nhận ở những mùa giải tiếp theo, nhà sản xuất có lẽ phải tìm một phương án khác thay vì đổi luật liên tục, điển hình như gọi một "chị đại" Lukkade đanh đá, drama lẫy lừng một thời trở lại đi!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm