The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 07:45 02/01/2021

Có rất nhiều show thực tế được khán giả đem lên bàn cân so sánh mỗi khi lên sóng như Vietnam Idol & The Voice, Rap Việt & King Of Rap...

Trong suốt 1 thập kỷ qua, các gameshow hay chương trình truyền hình thực tế mọc lên nhiều như nấm, trong đó phân khúc show mua bản quyền từ nước ngoài chiếm số lượng khá lớn. Chính vì vậy mới có những màn đối đầu "lịch sử" giữa các chương trình có format tương đồng. Chẳng hạn như:

Vietnam's Next Top Model vs. The Face Vietnam

Vietnam's Next Top Model được mua bản quyền từ bản gốc America's Next Top Model do siêu mẫu Tyra Banks đồng sản xuất kiêm luôn vai trò Host. Bên cạnh đó, The Face được "báo đen" Naomi Campbell cho ra mắt vào năm 2013. Vốn dĩ Naomi được đồn là không ưa gì Tyra nên nhiều người cho rằng Naomi lập ra show người mẫu để "dập" chương trình của đàn em.

Tại Việt Nam, Next Top Model được thực hiện vào năm 2010 và phải 6 năm sau, The Face mới có mùa giải đầu tiên. Cùng là 2 chương trình tìm kiếm thế hệ người mẫu triển vọng, nếu như nhiều người nhận định Next Top Model thiên về high fashion thì The Face sẽ chọn các gương mặt commercial (thương mại).

The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 1.

Vietnam's Next Top Model tìm ra thế hệ người mẫu triển vọng cho Việt Nam

The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 2.

The Face Vietnam cũng có những gương mặt nổi bật

Ngay từ lúc The Face ra mắt, chương trình đã được đặt lên bàn cân với Next Top Model. Từ format, ban giám khảo đến thí sinh, khán giả lại có dịp so sánh và đưa ra những nhận định của riêng mình. Nếu như mùa giải đầu tiên của The Face được đánh giá thành công vượt bậc thì Next Top Model nhanh chóng chiếm lại vị thế với mùa giải All Stars vào năm 2017. Hiện tại, cả 2 chương trình đã về chung một nhà nhưng chưa có dấu hiệu trở lại khiến nhiều fan trung thành cảm thấy vô cùng sốt ruột.

The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 3.
The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 4.

Hiện tại, 2 chương trình đang tạm dừng khiến fan sốt ruột

Vietnam Idol vs. The Voice of Vietnam (Giọng Hát Việt)

Nếu như Vietnam Idol được mua bản quyền từ bản gốc ở Mỹ thì The Voice có xuất xứ từ Hà Lan. Điều khác biệt rõ rệt nhất của Giọng Hát Việt so với Vietnam Idol chính là các thí sinh sẽ tranh tài bằng giọng hát thực sự của mình, mọi yếu tố thuộc về phần "nhìn" sẽ được bỏ qua. Ngoài ra, các thí sinh Giọng Hát Việt sẽ được chia vào 3 đội với sự dẫn dắt của 3 HLV.

Cả 2 chương trình đều tạo được những thành công nhất định ở các mùa giải đầu tiên khi tìm ra các gương mặt triển vọng cho làng nhạc như Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Nhật Thủy, Trọng Hiếu, Bích Phương, Văn Mai Hương, Trung Quân... của Vietnam Idol và Hương Tràm, Đức Phúc, Bùi Anh Tuấn, Hiền Hồ... đến từ Giọng Hát Việt.

The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 5.
The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 6.

Tuy nhiên, Vietnam Idol hiện đã tạm dừng thực hiện kể từ mùa giải cuối cùng diễn ra vào năm 2016. Bên cạnh đó, Giọng Hát Việt sau khi tìm ra Quán quân Trần Ngọc Ánh team Noo Phước Thịnh vào năm 2018 thì cũng chưa có dấu hiệu khởi động lại. Chính vì vậy, các khán giả cũng đang mong chờ thêm một màn đối đầu lịch sử khi 2 chương trình này trở lại.

Rap Việt vs. King Of Rap

Ngay từ thời điểm rục rịch khởi động, Rap ViệtKing Of Rap đều nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên trong lịch sử rap Việt có đến 2 chương trình truyền hình tổ chức cùng lúc đã tạo ra sân chơi để các bạn trẻ yêu rap được thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Chính hiệu ứng nhân đôi của 2 show này đã giúp nhạc rap tại Việt Nam bước sang trang mới khi được công chúng đón nhận rộng rãi và phần nào khẳng định vị thế trên thị trường âm nhạc nước ta.

The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 7.

Từ lúc tập 1 lên sóng, cả 2 chương trình đều đã nhận về hiệu ứng bùng nổ. Ngoài các yếu tố về thí sinh, format chương trình thì chính dàn HLV toàn những cái tên "sừng sỏ" của giới Underground nay "bước ra ánh sáng" đã là thỏi nam châm hút nhiệt cực mạnh cho chương trình. Hiệu ứng tích cực mà hai chương trình mang lại đã giúp nhạc rap tiếp cận gần hơn đến với công chúng.

The Face - Next Top Model, Vietnam Idol - The Voice... những màn đối đầu lịch sử của TV Show Việt 10 năm qua - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm