Thấy vùng bụng của cá mập đã chết vẫn chuyển động, người đàn ông nhanh chóng làm điều này và cứu sống gần 100 sinh mạng

Nam Thanh, Theo Helino 19:07 13/04/2018

Mathew Orlov, 46 tuổi đã có hành động rất chuyên nghiệp và nhanh trí khi nhận ra vùng bụng của con cá mập mình vừa bắt được vẫn đang cử động, dù cho nó đã bị chết do 7 vết thương khá nghiêm trọng được gây ra bởi một con cá mập khác.

Một ngư dân nhanh trí mới đây đã kịp thời cứu sống tới 98 con cá mập con bằng phương pháp phẫu thuật sau khi bắt được cá mập mẹ đã chết do bị tấn công bởi một động vật săn mồi khác. Mathew Orlov, 46 tuổi, tuyên bố rằng con cá mập mẹ đã chết khi đưa nó lên thuyền của mình ngoài khơi bờ biển Victoria, Australia.

Tuy nhiên, khi Matthew đặt con cá mập lên boong thuyền, anh nhận ra rằng dạ dày của nó vẫn đang di chuyển. Anh nhanh chóng hiểu ra rằng con cá mập này đang có thai và chưa kịp sinh thì đã chết do 7 vết thương nặng gây ra bởi một con cá mập săn mồi khác. Ngay lập tức, Matthew biết rằng mình sẽ phải làm gì.

Anh nhanh chóng mổ bụng cá mập mẹ và phát hiện ra cá con ở bên trong vẫn còn sống.

Thấy vùng bụng của cá mập đã chết vẫn chuyển động, người đàn ông nhanh chóng làm điều này và cứu sống gần 100 sinh mạng - Ảnh 2.

Phần bụng của cá mập mẹ được mở rộng, để lộ ra bên trong lúc nhúc cá mập con.

Từng con cá mập con sau đó được Matthew đưa ra khỏi bụng mẹ và trả về đại dương.

Cần phải biết rằng, cá mập là loài có tập tính sinh con với số lượng lớn, tuy nhiên, cá mập con sẽ ăn thịt lẫn nhau cũng như các trứng chưa nở ở cả hai bên tử cung của con mẹ, do đó, thường chỉ có hai cá mập con ra đời trong mỗi đợt sinh nở của loài động vật này. 98 chú cá mập được thả về đại dương kia hiển nhiên cũng chưa sẵn sàng để ra biển lớn, thế nhưng ít nhất điều đó cũng đỡ hơn việc vĩnh viễn không có cơ hội được ra khỏi bụng mẹ.

Matthew nói rằng, anh là một người yêu đại dương, do đó anh không thể để những chú cá mập này chết được; việc giải cứu những chú cá mập này là điều tối thiểu anh có thể làm cho chúng, và Matthew cảm thấy vui vẻ cũng như tự hào về điều này.

Thấy vùng bụng của cá mập đã chết vẫn chuyển động, người đàn ông nhanh chóng làm điều này và cứu sống gần 100 sinh mạng - Ảnh 4.
Thấy vùng bụng của cá mập đã chết vẫn chuyển động, người đàn ông nhanh chóng làm điều này và cứu sống gần 100 sinh mạng - Ảnh 5.

Anh Mathew Orlov, 46 tuổi, người đã cứu sống 98 mạng cá mập con và thả chúng về với biển khơi.

Trong quá trình "phẫu thuật" và giải phóng cá mập con, Matthew có đếm cẩn thận lại từng con cá mập một trước khi ném chúng xuống biển. Tổng cộng vừa vặn có 98 con cả thảy.

(theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm